HTC EVO 3D “chạy” trên Windows 95, Windows CE

Chạy hệ điều hành máy tính trên một chiếc điện thoại luôn mang lại một trải nghiệm thú vị. Với hầu hết các điện thoại, rất khó để cài đặt Linux và Windows nhưng một thành viên trên diễn đàn XDA đã chỉ cách biến HTC EVO 3D thành smartphone đa nền tảng.

 

 
HTC EVO 3D trở nên "độc" hơn khi cùng lúc chạy được nhiều hệ điều hành.

 
Thành viên mnomaanw trên diễn đàn XDA vừa đăng tải một phương pháp “vọc” rất thú vị, cho phép người dùng chạy các hệ điều hành Windows 95, Windows 98, Windows XP và Linux trên điện thoại HTC EVO 3D. Quy trình thực hiện rất dễ dàng và nhanh chóng. Về cơ bản, người dùng chỉ cần download về thẻ nhớ SDCard một phần mềm đặc biệt Bochs Pentium do nhóm của mnomaanw thiết kế, sau đó chỉnh sửa đôi chút là có thể chạy được ứng dụng APK.

Công cụ này sẽ biến HTC EVO 3D thành một chiếc laptop “cổ” với touchpad được mô phỏng trên màn hình cảm ứng, nút điều chỉnh âm lượng volume thành phím chuột trái/phải…

Có vẻ như người dùng HTC EVO 3D sẽ có một trải nghiệm ấn tượng với ứng dụng khá thú vị này.

Evo 3D là chiếc điện thoại 3D không cần kính đầu tiên của HTC, chạy hệ điều hành Android, với vi xử lý lõi kép Qualcomm Snapdragon MSM8660 tốc độ 1.2GHz. “Năng lực” của EVO 3D dường như quá mạnh khi chạy hệ điều hành Windows 95.

Trước đó, thành viên mnomaanw cũng đã tìm cách đưa Windows 95 hoạt động trên điện thoại Nokia N95.

Theo Dân Trí.