Hàng tá công cụ bảo dưỡng hệ thống miễn phí

Máy tính sử dụng lâu ngày thường xảy ra một số trục trặc về phần mềm như treo máy, gặp lỗi “màn hình xanh chết chóc”, đôi khi còn tự khởi động lại làm mất các dữ liệu đang truy xuất. Để giữ máy tính ổn định, bạn nên dọn dẹp thường xuyên trước khi gặp bất kỳ lỗi khó chịu nào.

Một phần mềm có tính năng cung cấp nhiều công cụ sửa lỗi và tối ưu hệ thống hơn, có tên gọi TweakNow PowerPack 2012.
 
Giao diện TweakNow PowerPack 2012 gồm bảy thẻ chính: Quick Optimizer, Troubleshooting, Windows Secret, Windows Cleaner, System Information, Miscellaneous Tools, Restore Backup.
 
The Quick Optimizer bao gồm các công cụ thường dùng như dọn dẹp registry (Clean Windows Registry), xóa lịch sử truy cập web (Clean Traces from Web Browser), nén các file dữ liệu trên trình duyệt (Compact Browsers’ Database Files), tăng tốc đường truyền Internet (Optimize Internet/Network Settings).

phanmem_baoduong1.jpg

Khi gặp một trong hai lỗi các icon của ứng dụng hiển thị không đúng và lỗi kết nối Internet do thiết lập sai, bạn chọn thẻ Troubleshooting để sửa lỗi.

phanmem_baoduong2.jpg

Thẻ Windows Secret là nơi tập hợp các tính năng và thiết lập ẩn trong Windows. Các tính năng trong thẻ được chia ra làm nhiều khu vực để bạn dễ tìm kiếm, như Control Panel, Desktop, Taskbar & Start Menu,…

phanmem_baoduong3.jpg

Thẻ Windows Cleaner gồm các công cụ dọn dẹp hệ thống từ A-Z: Dọn dẹp ổ cứng (Disk Cleaner), xóa file vĩnh viễn (Secure Delete), gỡ bỏ ứng dụng (Uninstall Program), quản lý các tiến trình khởi động cùng Windows (Startup Manager), giải phân mảnh registry (Registry Defragmenter),…

phanmem_baoduong4.jpg

Thẻ System Information liệt kê chi tiết các thông tin về phần cứng, driver và phần mềm cài đặt trên hệ thống.

phanmem_baoduong5.jpg

Thẻ Miscellaneous Tools cung cấp các tiện ích để tối ưu hệ thống: tự động tắt máy (Auto Shutdown), quản lý tiến trình (Process Manager), tối ưu bộ nhớ (RAM Optimizer), tạo desktop ảo (Virtual Desktop).

phanmem_baoduong6.jpg

Mỗi khi bạn chỉnh sửa, xóa một file hay ứng dụng, TweakNow PowerPack 2012 sẽ tự động sao lưu lại file và ứng dụng đó. Bạn truy cập vào thẻ Restore Backup để xem các bản sao lưu đã tạo, nhấn Restore để khôi phục lại.

phanmem_baoduong7.jpg

Nếu muốn đặt mật khẩu bảo vệ chương trình, bạn vào menu Options, đánh dấu mục User must enter a password to user TweakNow PowerPack 2012 rồi điền hai lần mật khẩu vào ô trống. Xong, bạn nhấn Save, không ai có thể sử dụng TweakNow PowerPack 2012 nếu không biết mật khẩu.

phanmem_baoduong8.jpg

TweakNow PowerPack 2012 tương thích Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8 cả hai phiên bản 32-bit và 64-bit. Bạn tải miễn phí tại đây.

Theo Megafun.