Google có đủ kinh nghiệm và năng lực nội bộ để đảm bảo an ninh cho một trình duyệt web. Tuy nhiên, gã khổng lồ muốn thách thức người ngoài tìm ra lỗ hổng trong Chrome và trao thưởng.
 


Khoảng hai năm về trước, đội Chrome mở “Chương trình giải thưởng Bảo mật Chrome”, cung cấp các món tiền thưởng có giá trị cho các nhà phát triển, những người có thể tìm ra lỗ hổng bảo mật và lỗi kĩ thuật trong trình duyệt Chrome; thậm chí còn tăng tiền thưởng cho ai sửa lỗi thành công. Tại Hội nghị bảo mật CanSecWest diễn ra tại Vancouver (Canada) vào ngày 7-9/3 tới, Google sẽ tài trợ cuộc thi khai thác Chrome với tổng số tiền lên tới 1 triệu USD. Số tiền cao nhất – 60.000 USD – dành cho người có thể khai thác toàn diện Chrome. Để dự thi, người tham dự bắt buộc phải nộp công trình của mình trực tiếp tới Google và công bố trên kênh nào khác trước đó, như trên blog cá nhân hay chia sẻ với báo giới.

Thông qua tổ chức cuộc thi này, Google có mối quan hệ tốt hơn với tin tặc cũng như các nhà phát triển và giữ lỗ hổng Chrome tránh xa những người có ý đồ bất chính. Công ty cũng tặng Chromebook cho mọi người chiến thắng, một cách tuyệt vời để đưa các chuyên gia bảo mật đến gần hơn nền tảng công nghệ của Google.

Theo Vietnamnet.