Google Maps đã chính thức trở lại với iPhone

Sau vài tháng bị Apple loại bỏ khỏi iOS 6, Google Maps đã trở lại trên App Store như một ứng dụng độc lập hôm 13/12.

Google Maps chắc chắn sẽ được nhiều người dùng iPhone chào đón – “nạn nhân” của phiên bản Apple Maps tồi tệ. Ứng dụng bản đồ của Google được cài sẵn trên phiên bản iPhone đầu tiên năm 2007 tuy nhiên đã bị gỡ bỏ vào tháng 9/2012 cùng với sự xuất hiện của iOS 6.

Theo Apple, nguyên nhân của việc này là do Google từ chối cung cấp tính năng chỉ đường bằng giọng nói cho ứng dụng iOS như trong ứng dụng Android. Tuy nhiên, phương án thay thế của Apple đến không đúng thời điểm, khiến mọi người giận dữ và thiếu đi những tính năng quan trọng như lộ trình đường bộ. Đúng như kì vọng, phiên bản Google Maps lần này trang bị các tính năng như chỉ đường chi tiết, lộ trình đường bộ và Street View.

Sau những rắc rối mà Apple Maps mang lại, đích thân TGĐ Tim Cook đã phải xin lỗi người dùng và khuyên họ nên dùng sang các bản đồ khác của Nokia hay Google. Thậm chí, hai lãnh đạo cấp cao của Apple là Scott Forstall– trưởng bộ phận phần mềm di động và Rich Williamson– trưởng nhóm bản đồ cũng bị sa thải. Trong khi đó, Eric Schmidt – Chủ tịch Google úp mở về ứng dụng Google Maps thay thế.

Thực tế, việc phát hành Google Maps cho iOS không đồng nghĩa với việc tất cả mọi người sẽ dùng nó. Google Maps sẽ phải cạnh tranh với Apple Maps – bản đồ mặc định trên thiết bị iOS. Dù sao, ít nhất vẫn có những người phải “thở phào” vì cuối cùng họ cũng an tâm nâng cấp lên iOS 6 mà không sợ bị ứng dụng bản đồ dẫn vào rừng thay vì ra phố.

Độc giả có thể tải miễn phí Google Maps cho iOS tại đây.