Google Docs vừa được bổ sung hàng trăm font mới

Google vừa tiến hành bổ sung hàng trăm font mới, cùng 60 template vào dịch vụ soạn thảo trực tuyến Docs của họ.

Google Docs vừa được bổ sung hàng trăm font mới

Động thái nói trên là nỗ lực mới nhất của “gã khổng lồ tìm kiếm,” trong bối cảnh Google Docs thường xuyên phải nhận những chỉ trích cho rằng dịch vụ này quá “sơ sài” so với phần mềm soạn thảo văn bản desktop như Microsoft Office.

Không muốn bị “ném đá” quá nhiều, Google đã quyết định đưa thêm 450 font mới vào Docs để tăng thêm sự phong phú cho dịch vụ.

Ngoài ra, từ trước đó, “gã khổng lồ tìm kiếm" còn kết nối Docs vào dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây mới ra mắt là Google Drive để nâng cao tính cơ động và chia sẻ tài liệu.

Để sử dụng những font mới, người dùng cần bấm vào nút Font và lựa chọn “Add Fonts” ở phần cuối của thanh menu thả xuống. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng có những font chữ rất đẹp song khi in ra thì sẽ bị lỗi.

Ngoài ra, 60 template mang phong cách chuyên nghiệp và giải trí vừa được bổ sung cũng là một điểm nhấn mới tạo ra sự thú vị cho Google Docs.

Đối với người dùng Docs chuyên nghiệp, Google còn cung cấp thêm một số tính năng cao cấp để người dùng có thể thao tác tiện lợi hơn trước rất nhiều.

Với những nỗ lực ở trên, “gã khổng lồ tìm kiếm” đang cố gắng thuyết phục mọi người gắn bó hơn với Google Docs và “lánh xa” đối thủ Microsoft Office.

Theo Vietnam+