Giúp bạn jailbreak iOS 6.1

Công cụ jailbreak cho iOS 6.1 đã hoàn thiện cách đây vài tuần, tuy nhiên nhiều người sử dụng vẫn chưa jailbreak thiết bị của mình thành công hoặc do cập nhật lên iOS 6.1 qua Wi-Fi dẫn đến việc không jailbreak thành công.

Hôm nay, sẽ hướng dẫn các bạn tải các công cụ cần thiết để jailbreak thiết bị của mình, kể cả trong trường hợp trót nâng cấp lên IOS 6.1 qua Wi-Fi.

Lưu ý trong quá trình jailbreak có thể mất mát dữ liệu, do vậy VnReview khuyến cáo các bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu của bạn để tránh bị động trong trường hợp dữ liệu bị mất trong quá trình jailbreak.

Vấn đề đầu tiên mà nhiều người gặp phải, đó là khi thấy thiết bị của mình báo có phiên bản mới thì các bạn thường cập nhật qua Wi-Fi hay còn gọi là OTA chứ không cập nhật qua iTunes. Do đó các bạn thường không thể jailbreak thiết bị của mình thành công. Để khắc phục vấn đề này, các bạn cần phải khôi phục (restore) lại thiết bị của mình về IOS 6.1 qua iTunes. Còn nếu bạn đã nâng cấp thiết bị của mình qua iTunes thì vui lòng bỏ qua bước này.

Khôi phục thiết bị về IOS 6.1 qua iTunes

Các phần mềm cần thiết:

Tải iTunes phiên bản mới nhất tại đây

Tải bản firmware iOS 6.1 tại đây

Đầu tiên các bạn cần đưa thiết bị của mình về chế độ ngủ DFU (Device Firmware Upgrade), hiểu ngắn gọn đó là chế độ dùng để nâng cấp hoặc hạ cấp firmware.

Để vào chế độ DFU, bạn kết nối thiết bị của mình với máy tính qua dây cáp USB. Tắt thiết bị theo cách thông thường là gạt thanh trượt đỏ. Sau đó bạn giữ đồng thời phím home và phím nguồn trong 10 giây. Đếm đủ 10 giây, bạn thả tay khỏi phím nguồn, giữ nguyên phím home, đến khi nào máy tính của bạn thông báo có thiết bị mới được kết nối hoặc iTunes thông báo phát hiện ra một thiết bị đang ở chế độ DFU được kết nối là thành công.

Video hướng dẫn đưa điện thoại về chế độ DFU

Ở chế độ DFU, màn hình iPhone sẽ không hiển thị gì cả (toàn một màu đen như đang tắt máy). Nếu bạn thấy trên màn hình hiển thị dây cáp USB và biểu tượng iTunes có nghĩa là bạn đang ở chế độ Recovery Mode chứ không phải là DFU. Có thể bạn cần thực hiện vài lần mới thành công.

Phân biệt giữa DFU Mode và Revovery Mode

Sau khi vào chế độ DFU, bạn mở iTunes lên, bấm phím Shift và click chuột trái vào nút “restore”, sau đó tìm đến file firmware mà bạn đã tải về trước đó. Chờ một lát cho thiết bị cập nhật lại firmware. Khi iTunes báo đã khôi phục thành công, bạn ngắt kết nối giữa thiết bị và máy tính, sau đó tiến hành cài đặt lại như một thiết bị mới.

Bấm phím Shift và click chuột trái vào nút Restore, sau đó chọn đến file firmware đã tải về từ trước

Jailbreak IOS 6.1 qua evasi0n

Sau khi cập nhật thành công firmware, lúc này thiết bị của bạn đã sẵn sàng để jailbreak. Với iOS 6.1, các hacker đã đơn giản hóa việc jailbreak chỉ bằng một cú click chuột, đồng nghĩa với việc bạn không cần phải tải quá nhiều các phần mềm về trên máy, hay phải nhớ việc chạy cái nào trước, cái nào sau.

Bạn cần tải đúng phiên bản evasi0n cho máy tính của bạn

Bạn cần tải về công cụ jailbreak evasi0n tại đây, lưu ý tải đúng phiên bản cho máy tính của bạn.

Giải nén và khởi chạy ứng dụng. Sau khi ứng dụng được chạy lên, bạn kết nối thiết bị của bạn với máy tính qua cáp USB, click vào nút Jailbreak và ngồi đợi một vài phút cho ứng dụng bẻ khóa thiết bị của bạn.

Giao diện công cụ evasi0n

Sau đó sẽ có thông báo từ evasi0n yêu cầu bạn ấn vào icon Jailbreak trên thiết bị của bạn, lưu ý bạn chỉ cần ấn 1 lần để cho thiết bị tiếp tục quá trình bẻ khóa. Chờ thêm vài phút, sau đó thiết bị của bạn sẽ khởi động lại, quá trình bẻ khóa thành công.

Biểu tượng icon Cydia trên thiết bị của bạn.

Chúc các bạn thành công.

Theo VnReview