Trình duyệt Firefox 9 của Mozilla ra mắt hôm 20/12/2011 với tốc độ nhanh hơn tối đa 30% so với phiên bản trước, hỗ trợ Mac OS X Lion và có nhiều tính năng dành cho máy tính bảng.

Firefox 9 (có thể tải về miễn phí cho Windows/Mac/Linux) cung cấp hiệu suất JavaScript nâng cao và các công cụ mới giúp cho việc duyệt web nhanh hơn nhiều, Mozilla cho biết. Người đang sử dụng Firefox sẽ được cung cấp phiên bản mới thông qua cơ chế cập nhật của trình duyệt, được kích hoạt khi mở hộp thoại "About Firefox" (Thông tin về Firefox).
 

Những điểm nổi bật khác bao gồm hỗ trợ Mac OS X “Lion” và một phiên bản Android được tối ưu cho các máy tính bảng.

Nhanh hơn tối đa 30%

Type Inference của Firefox 9 là tính năng đang tăng cường hiệu suất JavaScript, được xây dựng để làm cho trình duyệt tải và chạy các website, ứng dụng web giàu hình ảnh, video, game, đồ họa 3D nhanh hơn nhiều.

Type Inference là một tính năng của engine JavaScript SpiderMonkey, tích hợp với trình biên dịch JIT JaegerMonkey để cung cấp việc phân tích và giúp tạo ra mã hiệu quả hơn.

Firefox với Type Inference nhanh hơn tối đa 30% trên các công cụ đo benchmark JavaScript như Kraken và V8, Mozilla cho biết. Firefox mới cũng nhanh hơn bởi vì nó hỗ trợ các yêu cầu XHR lớn.

Nhiều tính năng tập trung vào máy tính bảng

Trên máy Mac, Firefox cho Mac OS X “Lion” hỗ trợ các cử chỉ được thực hiện bằng 2 ngón tay một cách dễ dàng để điều hướng giữa nhiều website. Người dùng Firefox cho Mac cũng cảm thấy dễ dàng hơn khi duyệt web sử dụng nhiều màn hình, Mozilla cho biết.

Mozilla còn có phiên bản Firefox 9 cho Android, được thiết kế để khai thác kích thước màn hình cũng như nhiều tính năng phổ biến khác trên máy tính bảng.

Hỗ trợ HTML5

Cuối cùng, thêm một lợi ích nữa cho các nhà phát triển là Firefox cho Android hỗ trợ API HTML5 Form Validation, tự động xác nhận các trường trong form của website như số, e-mail, và URL mà không đòi hỏi nhà phát triển viết mã tùy chỉnh hoặc sử dụng thư viện của bên thứ ba.

(Theo PC World)

Firefox 9 nhanh hơn, hỗ trợ Lion và Android