Firefox 23 ra mắt: logo mới, thêm nút chia sẻ, bản cho Android cải thiện Awesome Screen

Mozilla đã chính thức ra mắt phiên bản 23 dành cho trình duyệt Firefox với nhiều cải tiến mới. Với lần ra mắt này,  Firefox 23 sử dụng logo mới mà hãng đã công bố hồi cuối tháng 6/2013.

Mozilla đã chính thức ra mắt phiên bản 23 dành cho trình duyệt Firefox với nhiều cải tiến mới. Trước hết, Firefox 23 sử dụng logo mới mà hãng đã công bố hồi cuối tháng 6. Biểu tượng này ít chi tiết và nhẹ nhàng hơn các bản trước đó. Ở phiên bản dành cho máy tính, Firefox được bổ sung thêm một nút chia sẻ ở thanh công cụ để chúng ta có thể chia sẽ trang web một cách nhanh chóng thông qua mạng xã hội Facebook, Cliqz, Mixi hay msnNOW. Mozilla cho biết rằng trong thời gian tới, họ kì vọng sẽ có thêm nhiều dịch vụ trực tuyến khác sử dụng hàm Social APIcủa mình, khi đó nút Share cũng sẽ được

firefox-23-ra-mat-logo-moi-them-nut-chia-se-ban-cho-android-cai-thien-awesome-screen-hanoi-aptech

Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy vào trang Facebook Messenger bằng Firefox, đăng nhập, nhấn nút Turn On. Một bảng sẽ xuất hiện ở bên tay phải, và bạn có thể thấy nút Share ở thanh công cụ của trình duyệt. Còn bảng mới xuất hiện thực chất là Facebook Messenger Sidebar đã từng được giới thiệu từ Firefox 17. Nó sẽ giúp bạn theo dõi hành động của bạn bè trên Facebook cũng như quản lí thông báo và chat với người khác.

Về mặt bảo mật, Firefox 23 được tích hợp tính năng “mixed-content blocking”. Khi bạn truy cập vào một trang web dùng giao thức bảo mật HTTPS nhưng vẫn tải nội dung từ các nguồn HTTP, Firefox sẽ chặn không cho các đoạn mã nhúng trong website này chạy lên để đảm bảo người dùng không bị tấn công. Nó vẫn tải các ảnh tĩnh và bố cục trang web như bình thường.

Firefox trên Android cũng được nâng cấp lên bản 23 trong dịp này. Cải tiến đầu tiên nằm ở Awesome Screen, tức màn hình xuất hiện khi chúng ta mở một tab mới. Các đường link khi bạn nhập vào trang này sẽ được tự động hoàn thành “để giúp bạn truy cập nhanh hơn vào các yêu thích”. Nó cũng sẽ nhận biết được khi nào thì một trang trong danh sách favourite đang mở và sẽ chuyển hướng bạn sang trang đó chứ không tải lại web. Giống với Chrome trên mobile, thanh địa chỉ của Firefox 23 sẽ tự động ẩn đi khi người dùng cuộn xuống phần dưới của trang web. Ngoài ra, Firefox bản mới trên Android còn hỗ trợ phát hiện link RSS của một website nào đó, khi này một tùy chọn “subscribe to page” sẽ xuất hiện để bạn đăng kí theo dõi tin RSS.

Tải về Firefox 23 dành cho máy tính

Tải về Firefox 23 dành cho thiết bị Android

Dương Linh
( Theo TinhTe )