Find My iPhone – Quản lý iPhone khi bị mất

Find My iPhone – Quản lý iPhone khi bị mất

Người dùng có thể định vị, tự động khóa thiết bị hoặc xóa sạch dữ liệu cá nhân của chiếc iPhone bị mất nếu sử dụng Find My iPhone.

find my iphone
Nếu bạn chẳng may để thất lạc iPhone, iPad, iPod Touch hoặc máy Mac, ứng dụng Find My iPhone cho phép bạn sử dụng một thiết bị iOS khác để tìm lại và bảo vệ thiết bị của bạn.Find My iPhone là một ứng dụng rất nổi tiếng của Apple, mặc dù nhiều người không bao giờ phải sử dụng đến nó một lần nào. Ứng dụng này cũng từng lập nhiều “chiến tích” vì nhờ nó, cảnh sát đã tìm ra tung tích kẻ cắp.

Việc người dùng cần làm là cài đặt ứng dụng miễn phí này trên một thiết bị iOS khác, mở nó và đăng nhập bằng tài khoản Apple của bạn. Find My iPhone sẽ giúp bạn xác định vị trí của chiếc iPhone bị mất trên bản đồ, phát ra âm thanh, hiển thị một tin nhắn, tự động khóa iPhone hoặc xóa bỏ tất cả dữ liệu trên đó.

Nếu thiết bị của bạn chạy iOS 6, Find My iPhone còn cung cấp thêm chế độ Lost Mode. Lost Mode sẽ khóa thiết bị của bạn bằng một đoạn mật mã 4 chữ số và hiển thị một số điện thoại liên lạc ngay trên màn hình của máy.

Khi được đặt ở chế độ Lost Mode, chiếc iPhone (hoặc thiết bị iOS) bị thất lạc sẽ tự động ghi lại lộ trình di chuyển của nó và hiển thị toàn bộ lộ trình đó trên ứng dụng Find My iPhone.

Tải về Find My iPhone để đề phòng những trường hợp xấu xảy ra với iDevice của bạn tại đây.