Sau khi ra mắt phiên bản dành cho thiết bị di động vào tháng 8-2011, Facebook Messenger nay đã có phiên bản trên hệ điều hành Windows 7. Người dùng Mac còn phải đợi thêm một thời gian nữa.

Trình tin nhắn tức thời (IM) Facebook Messenger vừa ra mắt phiên bản cho Windows 7 – Ảnh: TechCrunch

Facebook Messenger giờ đây là một ứng dụng chạy độc lập trong môi trường Windows tương tự các trình tin nhắn tức thời khác như Yahoo Messenger, Windows Live Messenger hay Skype.

Đầu tiên, người dùng cần cài đặt Facebook Messenger tại đây, tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Facebook.

Phiên bản đầu tiên cho desktop chỉ tương thích với Windows 7, người dùng Windows XP/ Vista hay Mac OS X cần phải đợi một thời gian nữa.

Thông qua trình Facebook Messenger, bạn không cần phải tốn thời gian truy cập vào Facebook.com bằng trình duyệt web, những thông tin cập nhật, thông báo từ tài khoản của bạn sẽ hiển thị ngay trong giao diện ứng dụng Facebook Messenger. Ngoài ra, những bình luận (comment) có thể gửi trực tiếp vào trạng thái của bạn bè vừa cập nhật.

Như vậy, sau những cải tiến lớn như giao diện Timeline, giao diện xem ảnh (photo) mới theo phong cách Google+, nâng cấp dung lượng ảnh tải lên, gia tăng số lượng ký tự trong trạng thái (status) và hệ thống liên lạc (inbox – email) mới, mạng xã hội với hơn 850 triệu người dùng đã bắt đầu lấn sân sang thị trường tin nhắn tức thời, trên cả hai môi trường desktop và di động.

Theo đó, trên nền tảng di động, Facebook Messenger sẽ đối mặt trực tiếp với các cây đại thụ như BlackBerry Messenger, hay những gương mặt mới như Samsung ChatON, Apple iMessage.

Đối với nền tảng desktop, Facebook Messenger gặp phải những đối thủ nặng ký không kém, bao gồm: Skype, Yahoo Messenger, Windows Live Messenger vốn cũng đã tích hợp khả năng đồng bộ dữ liệu và cập nhật thông tin từ Facebook trực tiếp ngay trên giao diện của mình.

Với số lượng người dùng khổng lồ, Facebook Messenger sẽ nhanh chóng chiếm được ưu thế, gia tăng thời gian cho người dùng sử dụng mạng xã hội này.

Theo Tuổi Trẻ online.