Duyệt tin RSS qua New Tab của Google Chrome

Published by Dương Linh on

Thật tuyệt nếu có thể tích hợp công cụ duyệt tin RSS và New Feed trên các mạng xã hội vào trang New Tab trên Google Chrome thì quá tiện lợi làm sao! Và Onefeed sẽ giúp bạn làm điều này.

Onefeed là một ứng dụng mở rộng dành cho Google Chrome, biến trang New Tab thành một trung tâm duyệt tin RSS từ các trang báo và New Feed từ các mạng xã hội Facebook, Google+, Twitter và Instagram.

Để cài đặt, bạn truy cập vào địa chỉ này và nhấn ‘Get Onefeed’ để cài đặt cho Google Chrome.

duyet-tin-rss-qua-new-tab-cua-google-chrome-mobipro-1

Sau khi cài đặt xong, bạn hãy mở 1 tab mới trên Google Chrome để tiến hành sử dụng Onefeed. Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào Onefeed bằng cách sử dụng 1 (hay cả 4) trong 4 tài khoản mạng xã hội mà Onefeed hỗ trợ là Facebook, Google+, Twitter và Instagram.

duyet-tin-rss-qua-new-tab-cua-google-chrome-mobipro-2

 

Sau khi đăng nhập xong, bạn sẽ được Onefeed hướng dẫn sơ qua về cách sử dụng

duyet-tin-rss-qua-new-tab-cua-google-chrome-mobipro-3

 

Giao diện Onefeed khá đẹp, và mang hơi hướng từ Opera. Onefeed sẽ tích hợp với trang New Tab mặc định của Google Chrome nên bạn không phải lo về việc mất các ‘pin’ trang web của mình.

duyet-tin-rss-qua-new-tab-cua-google-chrome-mobipro-4

 

Hãy nhấn vào 2 mũi tên qua lại trên giao diện New tab để chuyển sang sử dụng tính năng duyệt tin Onefeed. Mặc định, bạn sẽ được Onefeed cung cấp sẳn 1 số địa chỉ RSS tin và được sắp đặc theo nội dung mặc định. Bao gồm ‘News’ (các RSS về tin tức) và ‘Social’ (tin mới từ tài khoản mạng xã hội mà bạn đang sử dụng để kết nối với Onefeed).

duyet-tin-rss-qua-new-tab-cua-google-chrome-mobipro-5

Để thêm vào 1 RSS mới, bạn hãy nhấn chọn biểu tượng hình bánh răng ở cuối dòng, 1 cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện và bạn hãy thêm địa chỉ RSS mới vào ô trống và nhấn ‘Add RSS’

duyet-tin-rss-qua-new-tab-cua-google-chrome-mobipro-6

 

Tùy chọn ‘Edit Sources’ sẽ cho phép bạn xóa và tắt hiển thị danh sách địa chỉ RSS trên Onefeed

duyet-tin-rss-qua-new-tab-cua-google-chrome-mobipro-7

 

Nhìn chung thì Onefeed là 1 cách đơn giản để bạn có thể theo dõi và nắm bắt được nhiều thông tin mới từ các địa chỉ báo chí ngay trên trình duyệt Google Chrome.

Dương Linh
( Theo TTVN )