Đưa các ngôn ngữ tới gần nhau với Skype Translator

Microsoft mới đây vừa ra mắt một tính năng dịch thuật khá thú vị. Đó là Skype Translator với khả năng dịch thuật ngôn ngữ ngay tại thời điểm sử dụng Skype của người dùng.

Tính năng này đã được chính CEO Satya Nadella của Microsoft công bố trong buổi hội thảo mới đây của hãng tại Palos Verdes, California. Buổi trình diễn khá thú vị khi lãnh đạo Skype sử dụng dịch vụ của mình, trao đổi bằng tiếng Đức và được Skype Translator chuyển sang tiếng Anh. Quá trình ngược lại cũng được thử nghiệm và cho kết quả thành công.

Đưa các ngôn ngữ tới gần nhau với Skype Translator-1

Skype đã phát triển nhanh chóng về cả lượng người dùng và phát triển phần mềm từ khi ra mắt, cả dịch vụ miễn phí và dịch vụ trả tiền. Hệ thống liên lạc Skype nổi bật nhờ các tính năng thuộc nhiều lĩnh vực, bao gồm hội nghị thoại và hình ảnh miễn phí, khả năng sử dụng công nghệ (phân bố) ngang hàng để vượt qua vấn đề về tường lửa và NAT, sử dụng kỹ thuật mã hóa mạnh và trong suốt và khả năng cực mạnh chống lại việc biên dịch ngược phần mềm hay giao thức.

Giao tiếp an toàn là một đặc tính của Skype. Việc mã hóa không thể bật hoặc tắt. Người dùng không có vai trò trong quá trình mã hóa và do đó không phải động tới vấn đề hạ tầng khóa công cộng. Skype được báo cáo là sử dụng những giải thuận mã hóa mạnh mẽ, và có sẵn phổ biến.

Theo Wikipedia/ cnet