Với cách tự chế bộ bảo vệ dây sạc iPhone, MacBook dưới đây, tình trạng đứt sây sạc sẽ không còn nữa.

Người dùng sản phẩm Apple thường “vò đầu bứt tai” vì sau một thơi gian sử dụng, dây sạc (cable USB) của iPhone, iPad hay bị đứt phần vỏ cao su. Tình trạng này không chỉ xảy ra với cable USB mà ngay cả dây sạc MacBook cũng gặp tình trạng tương tự.

Sau khi vỏ cao su bị đứt, dây sạc dễ bị hỏng khiến người dùng phải thay dây mới với mức giá cao, hay như với MacBook cách tiết kiệm nhất là tháo cục sạc để thay đoạn dây khác, tuy nhiên chi phí cũng dao động trong khoảng 400.000 đồng.

[DIY] 5 nghìn đồng cho bộ bảo vệ sạc iPhone -1

Thủ thuật do thành viên diễn đàn otofun chia sẻ nhằm tự chế bộ bảo vệ dây sạc iPhone, MacBook đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.

* Chuẩn bị:

– Một đoạn dây co nhiệt (còn gọi là gen nhiệt), kích thước đường kính phi 6. Do giá bán của gen nhiệt không cao nên các cửa hàng thường bán tối thiểu 1 mét, giá cho 1 mét dây dao động từ 5 – 10 nghìn đồng, bán nhiều tại các cửa hàng đồ điện hoặc khu vực chợ trời (Hà Nội).

– Một chiếc bật lửa hoặc máy sấy.

– Một chiếc kéo.

* Tiến hành: 

– Bước 1: Dùng kéo cắt một đoạn gen nhiệt dài khoảng 5-8cm

[DIY] 5 nghìn đồng cho bộ bảo vệ sạc iPhone -2

Gen nhiệt khi chưa sử dụng khá mỏng, được bán nhiều tại khu vực chợ trời và các cửa hàng đồ điện.

– Bước 2: Luồn đoạn dây vừa cắt vào phần muốn gia cố, do ống gen nhiệt phi 6 nên có thể cho vừa qua đầu Lightning. Để tránh bị xấu, bạn có thể đặt sát với phần nhựa của đầu sạc.

[DIY] 5 nghìn đồng cho bộ bảo vệ sạc iPhone -3

* Đối với dây sạc có đầu to như sạc 30-pin dùng cho iPhone 4/4s, bạn có thể cắt dọc dây, sau đó giữ chặt nó để bao kín xung quanh dây.

[DIY] 5 nghìn đồng cho bộ bảo vệ sạc iPhone -4

Một đoạn gen nhiệt sau khi cắt dọc để gia cố cho những dây sạc có đầu to. Sau khi hơ lửa để co lại, dây giữ rất chắc chắn.

– Bước 3: Dùng bật lửa để hơi xung quanh phần gen nhiệt cho chúng co lại sát với thân dây sạc. Với trường hợp cắt dây để làm cho sạc 30-pin, hơ từ từ và dùng tay khéo léo ấn đoạn dây cắt vào đè sát vào phần khung vỏ. Bạn cũng có thể dùng máy sấy để phần co lại đẹp hơn, tuy nhiên thời gian sấy bằng máy sấy lâu hơn so với dùng bật lửa.

[DIY] 5 nghìn đồng cho bộ bảo vệ sạc iPhone -5

[DIY] 5 nghìn đồng cho bộ bảo vệ sạc iPhone -6

[DIY] 5 nghìn đồng cho bộ bảo vệ sạc iPhone -7

Sau khi thực hiện, chúng ta có sản phẩm cuối cùng như hình trên.

W.R
Theo GenK