Công nghệ mới của IBM giúp tăng khả năng bảo mật dữ liệu

Published by Dương Linh on

Công nghệ mới của IBM giúp tăng khả năng bảo mật dữ liệu

Công nghệ mới của IBM được đánh giá cao khi phục vụ đúng nhu cầu bảo mật dữ liệu trong bối cảnh các vụ tấn công doanh nghiệp, báo mạng gia tăng gần đây.

Trong bối cảnh những vụ đánh cắp dữ liệu, tấn công có chủ đích nhằm vào doanh nghiệp, tổ chức liên tục gia tăng, IBM vừa giới thiệu các phần mềm, dịch vụ an ninh mới nhằm giúp khách hàng sớm phát hiện và ngăn chặn.

Công nghệ mới của IBM giúp tăng khả năng bảo mật dữ liệu-2

Các vụ đánh cắp dữ liệu nhằm vào doanh nghiệp, tổ chức đang liên tục gia tăng

Theo ông Crispin Bùi, Giám đốc Nhóm các giải pháp phần mềm IBM Việt Nam, các phần mềm, dịch vụ an ninh mới gồm có Hệ thống Ngăn chặn nguy cơ an ninh IBM (IBM Threat Protection System) và Chương trình Bảo vệ Dữ liệu quan trọng (Critical Data Protection Program), được xây dựng dựa trên cơ sở các công cụ phân tích hành vi toàn diện và phân tích tội phạm, giúp ngăn chặn được các tấn công trên toàn bộ chuỗi tấn công.

Cụ thể hơn, Hệ thống Ngăn chặn Nguy cơ an ninh mới của IBM sử dụng thông tin an ninh và công nghệ phân tích hành vi để không chỉ dừng lại ở phòng thủ và tường lửa dựa trên mẫu chữ ký (signature-based), mà còn ngăn chặn được các tấn công trên toàn bộ chuỗi tấn công (từ lúc xâm nhập cho tới hoạt động khai thác).

Hệ thống này còn bao gồm một kiến trúc toàn diện các phần mềm phân tích kinh doanh và phân tích tội phạm để giúp các tổ chức liên tục ngăn chặn, phát hiện và phản ứng trước các cuộc tấn công an ninh mạng thường xuyên và tinh vi, thậm chí có thể loại bỏ nguy cơ an ninh đó trước khi chúng gây ra tổn thất.

Cùng đó, chương trình Bảo vệ dữ liệu Quan trọng (Critical Data Protection Program) mới của IBM là một hình thức dịch vụ tư vấn an ninh, giúp bảo vệ những dữ liệu quan trọng nhất của một công ty, bao gồm các dữ liệu liên quan đến lợi thế cạnh tranh, uy tín thương hiệu, giá trị trên thị trường và tốc độ tăng trưởng kinh doanh.

Theo thống kê, những dữ liệu có giá trị cao như kế hoạch mua bán, sáp nhập và thoái vốn khỏi những lĩnh vực kinh doanh nhất định, nội dung cuộc họp của ban lãnh đạo, quyền sở hữu trí tuệ… chiếm khoảng 70% giá trị của một công ty được niêm yết trên thị trường chứng khoán. Do đó, loại dữ liệu này có giá trị rất lớn đối với những kẻ xấu, có thể là những người trong nội bộ công ty hoặc tin tặc.

Các phần mềm, dịch vụ an ninh mới vừa được giới thiệu tại Việt Nam là kết quả của hai năm đầu tư mạnh mẽ và mua lại nhiều công ty khác của IBM bao gồm Q1 Labs, Trusteer, Guardium, Ounce Labs, Watchfire và Fiberlink/MaaS360.

Dương Linh
Theo ICT