CollageIt giúp tạo nên những bức ảnh độc đáo

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tạo nên những bức ảnh ghép độc đáo nhưng cũng không kém phần nghệ thuật từ những bức ảnh sẵn có của riêng mình, bằng phần mềm chuyên nghiệp, nhưng cách thức sử dụng hết sức đơn giản và nhanh chóng.

Bạn có những bức ảnh đẹp và muốn ghép chung chúng với nhau vào một khung hình, nhưng không biết phải sử dụng phần mềm nào và cắt ghép sao cho đẹp mắt?
CollageIt là phần mềm cho phép tạo ra những bức ảnh ghép từ những hình ảnh sẵn có của người dùng. Phần mềm sẽ tự động ghép và sắp xếp những hình một cách khéo léo nhất sao cho tác phẩm cuối cùng là đẹp mắt và đầy tính nghệ thuật, chắc hẳn sẽ khiến bạn hài lòng.
Sử dụng đơn giản, với nhiều tính năng tùy biến chính là những ưu điểm không thể bỏ qua của phần mềm này.

Một vài bức ảnh ghép mẫu đẹp mắt được tạo ra bởi CollageIt
Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt bản quyền phần mềm
Mặc định, CollageIt có giá 30USD, còn phiên bản sử dụng thử sẽ hạn chế về tính năng sử dụng. Hiện tại hãng phần mềm PearlMoutain Software, “cha đẻ” của CollageIt đang có chương trình khuyến mãi, cung cấp mã bản quyền miễn phí của phần mềm.
Bạn thực hiện theo các bước sau để nhận mã bản quyền của phần mềm:
– Đầu tiên, bạn download bản dùng thử của phần mềm tại đây.
– Sau khi cài đặt và kích hoạt, phần mềm sẽ cho phép người dùng chọn mẫu để tạo ảnh ghép. Bạn có thể chọn 1 trong số 15 mẫu ảnh ghép được phần mềm cung cấp sau đó nhấn nút “Choose” ở bên dưới, hoặc nhấn Cancel để bỏ qua hộp thoại này.

– Sau khi bỏ qua hoặc đã chọn ở hộp thoại đầu tiên, từ giao diện chính của phần mềm hiện ra sau đó, bạn chọn “Help -> Upgrade” từ menu ở bên trên. Từ hộp thoại hiện ra, điền đoạn mã bản quyền sau vào khung “License code”: CLGIT-03CFC-036D1-13FBA-145E5
Đây là mã bản quyền được cung cấp hoàn toàn miễn phí và hợp lệ.

Nhấn nút “Register”. Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng phần mềm với đầy đủ bản quyền và tính năng mà không còn gặp phải bất kỳ hạn chế nào.
Hướng dẫn sử dụng
Sử dụng phần mềm khá đơn giản, mỗi lần bạn kích hoạt phần mềm, giao diện đầu tiên sẽ cho phép bạn chọn kiểu mẫu để tạo hình ảnh ghép (như đã nói ở trên).

Sau khi chọn kiểu mẫu, từ giao diện chính của phần mềm, bạn nhấn nút “Add” để thêm những hình ảnh muốn đưa lên khung hình mẫu để tạo ảnh cắt dán.
Sau khi chọn, các hình ảnh được chọn sẽ lập tức được lấp vào các khung hình có sẵn trên hình ảnh mẫu, để tạo nên một bức ảnh ghép độc đáo. Trong trường hợp các bức ảnh được ghép vào vị trí không đúng như mong muốn, bạn chỉ việc sử dụng chuột để kéo bức ảnh có ở danh sách bên trái để thả vào khung ảnh mình muốn ở giao diện giữa.
Tại khung giao diện tùy chỉnh ở bên phải cung cấp các tùy chọn cho phép người dùng thiết lập số lượng khung ảnh muốn tạo ra (tại mục “Photo Count”). Đánh dấu vào tùy chọn “Use all photos” để sử dụng số khung ảnh đúng với số lượng ảnh mà bạn đã chọn để thêm vào phần mềm.

Tại khung này, bạn cũng có thể thay đổi thông số tại các mục khác như mục “Space”, “Margin”… để thay đổi kích cỡ của các khung ảnh, hay mục “Rotate” để thay đổi độ nghiêng của các khung ảnh…
Người dùng cũng có thể nhấn vào nút “Choose Template” ở bên dưới để thay đổi kiểu mẫu sử dụng. Chẳng hạn thay vì dùng kiểu mẫu các khung ảnh nghiêng, bạn có thể chọn kiểu mẫu mà các hình ảnh được ghép theo dạng thẳng đúng hay đồng đều nhau…
Bạn cũng có thể nhấn nút “Random Layout” ở bên dưới để các hình ảnh được sắp xếp một cách ngẫu nhiên không theo thứ tự nào.
Mặc định, nền phía sau của bức ảnh sẽ có màu trắng. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi nền của khung hình để trở nên đẹp mắt và ấn tượng hơn, nhấn vào nút “Background”, sau đó từ hộp thoại hiện ra, bạn có thể chọn một màu bất kỳ để thay cho màu trắng, hoặc chọn mục “Image”, nhấn vào nút “Load” để chọn một hình ảnh làm nền cho khung hình.

Nhấn nút “Page Setup” để thiết lập kích cỡ của hình ảnh sau khi được tạo ra. Nếu bạn muốn tạo ra ảnh để làm hình nền trên desktop thì nên chọn kích cỡ Full HD (1920×1080), còn nếu dùng để chia sẻ trên mạng xã hội như Facebook thì chọn kích cỡ khoảng 1024×768 là phù hợp… Hoặc bạn cũng có thể chọn “Customize” để tự thiết lập kích cỡ cho file ảnh tạo ra, theo đơn vị pixel hoặc mm.

Sau khi hoàn tất các bước thiết lập và ghép ảnh để tạo ra một tác phẩm ưng ý, để lưu lại sản phẩm của mình, bạn chọn nút “Export” ở góc dưới bên phải. Từ hộp thoại hiện ra, bạn chọn chất lượng ảnh (Quality), sau đó nhấn nút “Export” và tìm vị trí để lưu lại hình ảnh ghép được tạo ra.

Lưu ý: chất lượng ảnh càng cao thì dung lượng ảnh sẽ càng lớn, tuy nhiên dung lượng ảnh do phần mềm này tạo ra không quá lớn.

Một vài bức ảnh ghép độc đáo được tạo ra từ CollageIt: