Phiên bản mới của Google Chrome gặp một lỗi về xử lý chứng chỉ SSL khiến người dùng không truy cập được một số dịch vụ như Gmail hay Google Docs. Lỗi này chỉ xuất hiện ở phiên bản 64-bit của hệ điều hành Windows 7.

Phiên bản mới của Google Chrome bị "dính" một lỗi đặc biệt khiến người dùng không thể truy cập một số dịch vụ của chính Google và một vài website nổi tiếng khác. Khi người dùng cố mở trang sử dụng giao thức liên kết an toàn SSL, Chrome 18 thông báo chứng nhận máy chủ không hợp lệ và khoá không cho truy cập vào trang web đó.

Một trong các mô tả lỗi đầu tiên được SlashGear đưa ra từ hôm 6/4/2012, ngày ra mắt Google Chrome 18.0.1025.151. Theo thông tin của trang SlashGear, do lỗi nêu trên, các biên tập viên của SlashGear đã không sử dụng được Chrome mới để truy cập vào các dịch vụ Google của mình như Gmail và Google Docs.

Google Chrome 18 không cho truy cập Gmail…

Theo quan sát của SlashGear, lỗi chỉ gặp ở phiên bản Chrome 18 hoạt động trên hệ điều hành Windows 7 phiên bản 64-bit. Lỗi không xuất hiện trên phiên bản trình duyệt này khi cho nó chạy trong Windows 7 trên  Mac Book Air.

SlashGear cho rằng lỗi này khá phổ biến vì trong cùng ngày đã có 2 chủ đề về nó được thảo luận sôi nổi trên dịch vụ Google Groups. Đến thời điểm công bố bài viết này, mỗi chủ đề đã có hàng trăm phản hồi.

Trong các chủ đề thảo luận nêu trên, có bài trả lời của Jacky Hayward, một quản lý của cộng đồng Google Chrome (theo hồ sơ người dùng). Bà cảm ơn các thành viên đang thảo luận về lỗi nói trên nhưng không thông báo nguyên nhân trình duyệt bị lỗi cũng như thời hạn sửa.

Không chỉ không cho truy cập vào các website dịch vụ của riêng người dùng trên Google, phiên bản trình duyệt mới còn không cho phép truy cập vào một số website dịch vụ khác như twitter.com và các dịch vụ của Yandex có đòi hỏi xác thực của người dùng.

Theo PC World VN.