“Chàng” Hacker 5 tuổi giúp Microsoft “vá” lỗi bảo mật

1 cậu bé 5 tuổi đã được được Microsoft trân trọng cảm ơn cũng như ghi danh vào danh sách những người khám phá thành công lỗ hổng bảo mật trên sản phẩm của hãng.

Kristoffer Von Hassel, 5 tuổi khiến cha mẹ vô cùng ngạc nhiên khi cậu có thể chơi tất cả các trò chơi trên tài khoản Xbox Live của bố, ngay cả các game dành cho người lớn mà cậu bị hạn chế. Và cuối cùng, chàng Hacker “bé nhỏ” đã tiết lộ bí mật của cậu, đó là phương pháp “hack” thật sự sáng tạo và bất ngờ.

"Chàng" Hacker 5 tuổi giúp Microsoft "vá" lỗi bảo mật-1

Khi chơi Xbox Live- Microsoft, người dùng nhập sai mật khẩu sẽ được yêu cầu xác nhận mật khẩu thứ 2. Kristoffer  đã nhấn thanh khoảng cách (space bar) để lấp đầy ô mật khẩu, và truy cập tài khoản một cách dễ dàng. Chia sẻ về tư duy khá đặc biệt và sáng tạo của cậu bé, cha của Kristoffer cho biết, khi mới 1 tuổi, cậu đã mở được điện thoại cài mật khẩu chỉ bằng cách nhấn và giữ phím menu.

“Cha đẻ” của Xbox Live, hãng Microsoft đã “vá” lỗ hổng bị hack ngay sau đó. Cùng với việc này, hãng cũng tặng miễn phí 4 game, 50 USD và một năm thuê bao Xbox Live cho gia đình của cậu bé. Kristoffer cũng được hãng ghi danh vào danh sách những người khám phá thành công lỗ hổng bảo mật trên sản phẩm của Microsoft.

Dương Linh
Theo The Verge