CES 2014 và xu hướng chủ đạo của Smartphone năm tới

Đến hẹn lại lên, CES 2014, một trong những triển lãm công nghệ tiêu dùng lớn nhất thế giới luôn là dịp các tên tuổi lớn trong lĩnh vực này tung ra những sản phẩm mới và ưu việt nhất. Đặc biệt, những sản phẩm được giới thiệu trong dịp này đều là “át chủ bài” của các hãng công nghệ trong giai đoạn đầu của năm 2014 tới đây.

CES 2014 và xu hướng chủ đạo của Smartphone năm tới-1

Màn hình lớn và độ phân giải vượt trội

Nếu như smartphone màn hình lớn mới chỉ manh nha xuất hiện giai đoạn cuối năm 2013 thì tới 2014, đây sẽ là xu hướng chủ đạo được nhiều tên tuổi lớn lựa chọn. Ngoài ra, thiết kế mỏng hơn, và thậm chí là màn hình cong cũng sẽ là những sự lựa chọn được ưu tiên. Có thể kể đến một vài cái tên nổi bật cho xu hướng này của năm 2013 như Sony Xperia Z Ultra 6,4″, Lumia 1520, Samsung Galaxy Mega 6,3″ hay LG màn hình cong 6’’.

CES 2014 và xu hướng chủ đạo của Smartphone năm tới-2

Năm 2014 sẽ mở ra thời kì mới, thời kì của những màn hình có độ phân giải cực lớn với độ phân giải 2.560 x1,440-pixel. Đại diện hiện tại của dòng điện thoại này có thể kể tới Samsung Galaxy S5 với mật độ 560 điểm ảnh.

Điện thoại màn hình cong

Smartphone cong là một trong những điểm nhấn công nghệ của năm 2013 và có lẽ nó sẽ tiếp tục được khai thác trong năm 2014. Thành công trong việc thiết kế màn hình cong hiện tại có thể kể tới LG khi chiếc điện thoại cong theo chiều dọc của hãng này được đánh giá khá cao về tính tiện ích và hiệu quả hình ảnh.

Tương tác điện thoại theo cách hoàn toàn mới

Người dùng sẽ được tiếp cận với việc điều khiển điện thoại bằng giọng nói, cử chỉ bàn tay hay thậm chí là từ suy nghĩ. Tất cả những điều tưởng như chỉ có trong phim viễn tưởng nhiều năm trước đây sẽ được hiện thực hóa.

Hiện nay, Google Now, Siri, S Voice của Samsung… hiện nay đã cho phép chúng ta sử dụng giọng nói của mình để điều khiển điện thoại. Microsoft cũng được cho là đang phát triển “trợ lý ảo” mang tên Cortana để cạnh tranh với Siri.

Vi xử lý 64-bit

CES 2014 và xu hướng chủ đạo của Smartphone năm tới-3

Có thể coi Apple là “kẻ khơi mào” cho cuộc chiến vi xử lý 64- bit. Hanoi- Aptech đã có bài phân tích về vi xử lý này, xem tại đây. Với năm 2014, Samsung đã “hứa hẹn” về một chip 64- bit của riêng hãng này. Và Qualcomm cũng nhanh chóng đưa ra Snapdragon 405 hỗ trợ 64-bit.

Đồng hồ thông minh

CES 2014 và xu hướng chủ đạo của Smartphone năm tới-3

Đồng hồ thông minh và các thiết bị đeo dạng “thông minh” đang chứng tỏ sức nóng ngày càng tăng cao của mình. Sức khỏe là một chủ đề được quan tâm rộng rãi, vì vậy, những thiết bị nhỏ, gọn và hỗ trợ đặc biệt cho lĩnh vực này như vòng đeo tay theo dõi nhịp tim, đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe chung….sẽ được nhiều hãng công nghệ tên tuổi tung ra trong năm tới.

Dương Linh
Theo CNET