CEO Mozilla và “sự trừng phạt” vì phản đối hôn nhân đồng tính

CEO Mozilla,  Brendan Eich đã vấp phải sự phản đối kịch liệt từ đội ngũ nhân viên khi ông có hành động ủng hộ viên chống hôn nhân đồng tính, vốn đang được bình thường hóa tại nhiều quốc gia.

CEO Mozilla và “sự trừng phạt” vì phản đối hôn nhân đồng tính-1

Mozilla mới đây đã chính thức xác nhận rằng ông Brendan Eich  không còn là CEO Mozilla dù thời gian nhận chức của ông chưa kéo dài hết 2 tuần. Nguyên nhân của sự ra đi “chóng vánh” này đến từ làn sóng kêu gọi tẩy chay và phản đối kịch liệt của các nhân viên dành cho Tân CEO về vấn đề hôn nhân đồng tính.

Ông Brendan Eich đã từng góp 1000$ vào quỹ đưa ra đề xuất chống hôn nhân đồng tính ở California, và chính việc này đã khiến cho rất nhiều người tức giận và phẫn nộ khi mà vấn đề “đồng tính” cũng như “hôn nhân đồng tính” đang được bình thường hoá ở nhiều quốc gia. Một cách giận dữ, rất nhiều nhân viên của Mozilla đã đăng tải nhiều đoạn Tweet kêu gọi Brendan từ chức, hay kêu gọi nhiều đồng nghiệp rời bỏ Mozilla để phản đối vị CEO mới.

Một cái kết đáng tiếc cho Tân CEO Mozilla khi ông đa từng làm việc cho hãng từ những ngày đầu. Không chỉ giúp công ty tiếp tục phát triển trình duyệt web nổi tiếng Firefox, Brendan Eich cũng đóng vai trò quan trọng đưa Mozilla tiến công thị trường di động với hệ điều hành Firefox (Firefox OS).

Dương Linh
Theo Mozilla