Các thủ thuật trên iOS 6

Chỉ một năm sau khi phát hành iOS 5, Apple lại tiếp tục mang đến phiên bản nâng cấp iOS 6 với hơn 200 cải tiến mới mẻ. Hãy tham khảo qua bài viết sau đây để tìm hiểu đâu mới là tính năng bạn thực sự cần đến.

Từ chối cuộc gọi

Chèn hình ảnh nếu có
Soạn tin nhắn tự động trả lời khi muốn từ chối cuộc gọi

Trước đây nếu có người gọi điện thoại cho bạn mà bạn đang bận họp hoặc không thể trả lời cuộc gọi đó, phương án thường dùng là nhấn nút báo bận trên điện thoại để người bên kia biết. Nhưng với tính năng từ chối cuộc gọi mới trong iOS 6, bạn vừa có thể từ chối cuộc gọi, đồng thời có thể gửi một tin nhắn văn bản cho người gọi. Bạn có thể sử dụng các nội dung tin nhắn văn bản có sẵn trên iOS 6 hoặc có thể tạo văn bản trả lời riêng bằng cách truy cập vào mục Settings > Phone > Reply with Message.

Chế độ im lặng

Chèn hình ảnh nếu có
Chế độ im lặng thông minh Do Not Disturb

Tính năng Do not Disturb mới trên iOS 6 cho phép người dùng thiết lập khoảng thời gian khi có cuộc gọi đến điện thoại sẽ chỉ thông báo ở chế độ im lặng. Tức là sẽ không có chuông, không rung và thậm chí không hiển thị trên thanh trạng thái khi có cuộc gọi đến … Đặc biệt, bạn có thể tạo danh sách liên lạc “cá biệt” để áp dụng cho trường hợp này nhằm phòng tránh những số điện thoại luôn làm phiền bạn hay gửi tin nhắn lừa đảo, quảng cáo. Bạn có thể kích hoạt chế độ này bằng cách truy cập vào mục Settings> Do Not Disturb.

Gửi các file media thông qua mail

Chèn hình ảnh nếu có
Chèn nhanh hình và và video vào email

Bây giờ bạn có thể chèn một hình ảnh hoặc video thẳng vào email để gửi cho bạn bè mà không cần quá nhiều thao tác phức tạp. Bạn chỉ cần bấm và giữ vào vị trí muốn chèn các file media, trong cho menu ngữ cảnh xuất hiện, hãy nhấp vào mũi tên cuối cùng bên phải và chọn Insert Photo or Video. Sau đó bạn có thể truy cập vào Camera Roll album của bạn để lựa chọn file media cần chèn vào.

Email VIP

Chèn hình ảnh nếu có
Tính năng VIP email

Tính năng Mail trên hệ điều hành Mac OSX Mountain Lion từng giúp người dùng biết về những người sẽ gửi email quan trọng cho bạn và những email đó sẽ được gửi trực tiếp đến thư mục chuyên dụng để bạn không bao giờ bỏ lỡ những email đó. Và bây giờ, trên iOS 6 cũng cung cấp một tính năng tương tự gọi là VIP email, cho phép người dùng thiết lập danh sách các địa chỉ email quan trọng để không bỏ lỡ những email được gửi đến từ sếp, người thân hoặc bạn bè.

Để xác định một người gửi như là một VIP, bạn hãy nhấp vào tên của họ trong mục người gửi và bấm Add to Vip.

Làm mới hộp thư đến của bạn 

Chèn hình ảnh nếu có
Làm mới hộp thư đến

Cách làm mới hộp thư của bạn đã thay đổi trên iOS 6 so với iOS 5. Bạn chỉ cần kéo xuống qua email mới nhất mà bạn đã nhận được và bấm vào biểu tượng làm mới. Việc gửi và tin nhắn của bạn sẽ tiếp tục được cập nhật cho phù hợp.

YouTube

Chèn hình ảnh nếu có
Tải và cài đặt miễn phí Youtube trên App Store cho thiết bị

Sau khi nâng cấp lên iOS 6 thì ứng dụng YouTube đã không còn xuất hiện trên màn hình, nhưng bạn cũng không nên lo lắng vì ứng dụng YouTube vẫn được cung cấp miễn phí trong App Store. Và bạn chỉ cần truy cập vào App Store để tải và cài đặt lại ứng dụng này cho thiết bị của mình là xong.

Chia sẻ hình ảnh

Chèn hình ảnh nếu có
Chia sẻ hình ảnh với bạn bè dễ dàng hơn với nhiều tùy chọn

iOS 6 cho phép người dùng tạo ra các thư mục lưu trữ hình ảnh để chia sẻ với bạn bè thông qua chức năng Shared Photo Streams, để kích hoạt tính năng này, bạn truy cập vào Settings > iCloud > Photo Stream. Sau khi kích hoạt bạn chỉ cần truy cập vào một ứng dụng hình ảnh và chọn hình ảnh cần chỉnh sửa, trong đó bạn sẽ được cung cấp thêm tùy chọn Share, lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện cửa sổ Photo Stream. Từ đây bạn có thể gõ vào địa chỉ email của người nhận, nhập tên cho hình ảnh chia sẻ và thậm chí có thể thiết lập tính bảo mật theo nhu cầu nếu cần.

Apple Maps?

Chèn hình ảnh nếu có
Apple Maps

Apple đã chính thức xóa bỏ Google Maps trên iOS 6 mà thay vào đó là ứng dụng “cây nhà lá vườn” của mình có tên Apple Maps. Mặc dù ứng dụng tương đối tốt và linh hoạt nhưng lại thiếu sự tìm kiếm sâu về địa lý cũng như các thiết lập của Google. Tuy nhiên, tính năng xem toàn cảnh quả của ứng dụng là khá tốt, nhất là tính năng tìm kiếm và xem ảnh các thành phố dưới dạng 3D.

Duyệt web toàn màn hình

Chèn hình ảnh nếu có
Trình duyệt web Safari đã hỗ trợ duyệt web toàn màn hình

Trình duyệt web Safari trên iOS 6 đã chính thức hỗ trợ tính năng duyệt web toàn màn hình. Để lựa chọn chế độ này, bạn chỉ cần chuyển sang chế ngang và bấm nút có mũi tên hướng ra bên ngoài.

Tích hợp Facebook

Chèn hình ảnh nếu có
Ứng dụng Facebook đã được tích hợp trên iOS 6

Giống như với ứng dụng Twitter trước đó, Apple cũng đã chính thức tích hợp mạng xã hội hàng đầu Facebook vào iOS 6. Để sử dụng Facebook tốt hơn, bạn hãy truy cập vào Settings> Facebook và kích hoạt chế độ cho phép truy cập CalendarContacts trên tài khoản của mình. Khi các chức năng này được bật, bạn sẽ tìm thấy sự kiện và ngày sinh nhật bạn bè của bạn Facebook xuất hiện trong Calendar của bạn.

(Còn tiếp)