Bộ từ điển Oxford Dictionary trực tuyến

Xin giới thiệu với bạn trang web tra từ trực tuyến http://oxforddictionaries.com có thể giúp bạn nhiều điều trong học tập tiếng Anh.

Hầu hết chúng ta đều biết đến bộ từ điển nổi tiếng của Oxford, một công cụ học tập không thể thiếu cho những người học tiếng Anh. Từ bộ từ điển bỏ túi nhỏ gọn như Oxford Learner’s Pocket đến những bộ đồ sộ nhiều chi tiết như Oxford Advance Learner 7, và hiện nay là Oxford Advance Learner 8. Bên cạnh đó, phần mềm tra từ điển Oxford đi kèm cực kỳ tiện lợi cho người dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh phí để tự sắm cho mình bộ từ điển trang bị cho việc học tập (nhất là giới sinh viên).

Truy cập trang chủ http://oxforddictionaries.com, tại đây, bạn có thể tìm kiếm các từ mới, từ khó trong tiếng Anh bằng cách nhập từ cần tra vào ô trống, nhấn Enter là sẽ có ngay nội dung mong muốn, bao gồm: từ loại, các từ liên quan và nguồn gốc của từ. Ngoài ra, bạn còn học được những từ mới (Word of the day), những câu nói hay của các bậc vĩ nhân (Quote of the week) nhằm mở rộng vốn từ vựng của mình mỗi ngày. Trang web còn có những mục khác như viết blog (một công cụ có thể giúp luyện viết tiếng Anh tốt), mục Puzzles and games giúp bạn giải trí mỗi khi mệt mỏi.

Theo echip