BlackBerry 10 với những ứng dụng quan trọng có và không có mặt

BlackBerry 10 với những ứng dụng quan trọng có và không có mặt

Trong bối cảnh người dùng di động phụ thuộc rất nhiều vào các ứng dụng trên smartphone và máy tính bảng như Facebook hoặc Google Maps, việc BlackBerry 10 (BB10) để lỡ một vài đối tác có thể gây khó khăn đối với sự hồi phục của công ty Canada.

Trang tin Gizmodo đã có một bài tổng kết về những phần mềm chắc chắn sẽ có mặt và các phần mềm sẽ vắng mặt trên BlackBerry Z10 và BlackBerry Q10.

Chắc chắn có mặt

Trong số này có những cái tên đáng chú ý như Facebook và Dropbox. Ứng dụng đọc sách của Amazon, Kindle cũng sẽ xuất hiện. Skype cũng sẽ xuất hiện, tuy chỉ là một bản chuyển đổi (port) từ Android.

1

Chắc chắn vắng mặt

Danh sách này gây lo ngại lớn cho người hâm mộ “Dâu Đen”. Google gần như đã từ bỏ nền tảng này – các ứng dụng như YouTube, Gmail và Google Maps đều không có mặt trên hệ điều hành của Z10. Ngoài ra, Instagram cũng tuyên bố không hỗ trợ BB10. Những cái tên lớn khác như Amazon, Yahoo, eBay và IMDb cũng sẽ vắng mặt.

2

Có thể?

Hiện tại, mới chỉ có 2 dịch vụ chơi nhạc Pandora và Shazam tuyên bố “có thể xuất hiện” trên BB10. Người dùng sẽ phải chờ đợi câu trả lời trong thời gian tới.

3