Bí mật thú vị về Google, bạn đã biết?

Google được biết đến là một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 1998. Mới đầu lĩnh vực kinh doanh chính của Google chỉ là công cụ tìm kiếm trên Internet, nhưng hiện tại hãng đã tham gia kinh doanh rất nhiều lĩnh vực công nghệ khác nhau.

Google vốn khởi đầu từ một công trình nghiên cứu của 2 nghiên cứu sinh tại Đại Học Stanford – Larry PageSergey Brin. Dự án khởi động với giả thuyết về một bộ máy tìm kiếm dựa trên việc phân tích nội dung và mối liên hệ giữa các trang web. Ban đầu dự án có tên là BackRub bởi việc sử dụng các liên kết để ước lượng tầm quan trọng của một trang web.

Hai nhà sáng lập của Google tin rằng, những trang web có nhiều liên kết nhất đến từ các trang thích hợp khác sẽ là những trang chính – những trang thích hợp nhất. Để chứng minh giả thuyết của mình, họ đã thành lập và tạo nền móng cho công cụ  Google như bây giờ.

Google sở dĩ được nhiều người tin tưởng và ủng hộ vì phong cách thiết kế của Google gọn gàng và đơn giản nhưng lại cung cấp một kết quả tìm kiếm phù hợp và chính xác. Từ những năm 2000, Google đã bắt đầu áp dụng kinh doanh bán quảng cáo bằng từ khóa để đem lại kết quà tìm kiếm phù hợp với người tìm cũng như tham gia kinh doanh vào các lĩnh vực công nghệ khác.

Với hệ thống mạng lưới dịch vụ và lĩnh vực kinh doanh cực lớn của mình, Google biết khá nhiều về người dùng dựa vào hệ thống CSDL khổng lồ của họ, tuy nhiên những điều chúng ta biết về họ vẫn còn rất hạn chế.

 

Dưới đây là 5 sự thật chưa từng công bố của Google.

1. Nếu một nhân viên Google chết, vợ hoặc chồng của mình được một nửa trả tiền cho 10 năm .

Những điều bí mật mà bạn chưa biết về Google

2. Logo của Google thậm chí không được đặt ở trung tâm của trang chủ cho tới năm 2001.

nhung-dieu-bi-mat-ma-ban-chua-biet-ve-google-computer

Trang chủ Google mang tính biểu tượng đã lặp đi lặp lại qua nhiều năm. Thiết kế kiểu thưa thớt của Google là do những người sáng lập không biết về HTML.

3. Năm 2013, Google đã bị mất điện làm cho tất cả các dịch vụ không thể vận hành trong 5 phút.

nhung-dieu-bi-mat-ma-ban-chua-biet-ve-google-blackout1

Điều này làm tổn thất khoảng 40% lưu lượng Internet toàn cầu.

4. Nhân viên tại Google được gọi là của Google (Googler), và nhân viên mới tại Google được gọi là Nooglers .

nhung-dieu-bi-mat-ma-ban-chua-biet-ve-google-noogler

5. 15% tìm kiếm Google mỗi ngày đã chưa được tìm kiếm trước đó.

nhung-dieu-bi-mat-ma-ban-chua-biet-ve-google-tumblr_n0p5zqcICJ1s0t69oo1_500

Bạn có thể xem qua đoạn video này về Google

Dương Linh
Theo Mashable