Apple “vỡ mộng” khi Cảm biến vân tay iPhone 5S đã chính thức bị phá

Với việc “phá khóa” thành công cảm biến vân tay của iPhone 5S, nhóm tin tặc Chaos Computer Club (CCC) đã chính thức phá vỡ tuyên bố “cảm biến vân tay của iPhone 5s không thể bị làm giả và chỉ hoạt động với tay người sống” mà Apple đã hùng hồn chia sẻ cách đây không lâu.

Quy trình làm mẫu vân tay giả được Chaos Computer Club mô tả trên trang web của nhóm như một quy trình đơn giản với bước quan trọng nhất là tăng độ phân giải trên mẫu vân tay giả.

Chaos Computer Club đã phân tích rằng iPhone 5S có độ phân giải cao hơn so với các cảm biến trước đây. Vì vậy, khi chụp ảnh vân tay mà người dùng đăng ký trên điện thoại, cần phải chụp hình với độ phân giải cao, khoảng 2400 điểm ảnh/inch. Với sự hỗ trợ của máy scan, bạn sẽ có “vân tay giả” hình ảnh sắc nát bằng cách đảo ngược tấm ảnh, in laser với độ phân giải 1.200 điểm ảnh/inch lên một tấm vật liệu trong suốt, hỗ trợ độ sắc nét cao. Gắn “vân tay giả” hình ảnh này lên một tấm cao su mỏng, thổi một chút để có nhiệt độ cơ thể rồi đặt vào Touch ID của iPhone 5S. Vậy là Cảm biến vân tay đã bị khóa.

Đã có một cuộc thi quốc tế kêu gọi các hacker phá khóa” Touch ID, không biết Chaos Computer Club có “nhằm” vào giải thưởng cuộc thi không nhưng gần đây, nhóm đã đăng tải một đoạn clip cho thấy Touch ID trên iPhone 5s có thể bị mở với mẫu vân tay giả làm bằng cao su.

Dương Linh
( Theo The Verge )