Apple và thương vụ triệu đô cho lĩnh vực cảm ứng 3D

Hàng loạt các trang báo điện tử như AllThingsD mới đây đã đưa tin về việc Apple đang dần hoàn tất thủ tục mua lại PrimeSense.

Apple và thương vụ triệu đô cho lĩnh vực cảm ứng 3D-1

Đây là công ty đã từng tham gia vào việc phát triển thế hệ cảm biến Kinect đầu tiên dành cho Xbox 360 của Microsoft trước đây. Giá trị của thương vụ được cho là đạt mức khoảng 345 triệu USD (cao hơn mức 280 triệu USD mà Apple đề xuất vào tháng 7). Hiện bản hợp đồng triệu đô này chỉ còn vướng mắc ở một vài điểm.

Mặc dù sau sự chấm dứt của quá trình hợp tác với Microsoft, PrimeSense đã chuyển hướng sang việc phát triển cảm ứng 3D nhưng họ đã đạt được khá nhiều thành công ở lĩnh vực này. PrimeSense 3D hiện được ứng dụng trên 20 triệu thiết bị toàn thế giới, kể cả mảng cảm biến của các thiết bị di động thông minh như smartphone, tablet. Ngoài ra, Primesense cũng hợp tác với ASUS phát triển công nghệ cảm biến 3D cho máy tính và một vài game hỗ trợ chuyển động 3D.

Với những tin đồn về việc Apple TV sẽ ra mắt năm 2015, việc mua lại PrimeSense có thể nhằm mục đích sử dụng cảm biến của hãng trong sản phẩm này hay thậm chí là cho các sản phẩm tiếp theo của Táo Khuyết.

Dương Linh
Theo Mobipro.vn