Apple phát hành iOS 4.2, hỗ trợ đa nhiệm cho iPad

Apple vừa phát hành một bản cập nhật cho iPhone, iPod touch và iPad, cung cấp thêm các ứng dụng mới, cải thiện về hiệu suất và sửa lỗi bảo mật.

iOS 4.2 được chú ý đặc biệt trên iPad với tính năng đã được chờ đợi suốt thời gian qua – đó là khả năng chạy đa nhiệm – đã có trên iPhone và iPod touch từ iOS 4.0. iPad hiện cũng đã hỗ trợ các thư mục, cho phép bạn tổ chức lại màn hình của mình.

Bên cạnh đó, Apple cũng đã thêm AirPlay và AirPrint cho tất cả các thiết bị kể trên. AirPlay cho phép truyền đa phương tiện từ thiết bị di động tới tivi hay loa tương thích, còn AirPrint cho phép in nội dung thông qua sóng không dây (mặc dù hiện tại mới chỉ hoạt động với máy in HP). Game Center với các trò chơi mạng xã hội cũng đã có sẵn cho người dùng iPod Touch, iPhone và iPad.

Bản cập nhật dung lượng 624 MB còn mang lại nhiều thay đổi khác, bao gồm việc cải thiện tìm kiếm trong Safari, font chữ mới trong ứng dụng Note, khả năng trả lời đối với các lời mời trong ứng dụng lịch, bàn phím từ điển, cải thiện khả năng truy cập, thông báo tin nhắn (Text Tone) tuỳ chỉnh theo từng người gửi, và cải thiện tính năng bảo mật cao cấp. Một số lỗi bảo mật của WebKit cũng đã được vá.

Giới thiệu AirPlay trên iOS

Bạn đọc quan tâm có tìm hiểu thêm về iOS 4.2 tại đây.

(Theo Thongtincongnghe)