Android 4.4 được Google hậu thuẫn

Từ tháng 2/2014, Goolge sẽ yêu cầu tất cả các nhà sản xuất smartphone có truy cập Google Services Framework cũng như kho ứng dụng Google Play Store phải cài đặt Andoid 4.4.

Android 4.4 và sự “chống lưng” mạnh mẽ từ đại gia Google-1

Nếu như cách đây không lâu, Apple thông báo tới toàn thế người dùng về tỉ lệ 82%, thể hiện mức độ phổ cập của iOS 7 trên các thiết bị của hãng thì đây cũng là động thái của Google nhằm bảo toàn hệ sinh thái của mình khỏi tình trạng phân mảnh.

Bất kì dòng smartphone nào có truy cập vào bộ khung phần mềm Google Services Framework cũng như kho ứng dụng Google Play Store sẽ đều phải cài đặt phiên bản Android KitKat mới nhất. Và việc không cấp phép GMS (Google Mobile Service), quyền cài sẵn Play Store cũng như các dịch vụ khác của Google như Gmail, Google+, YouTube, Maps… sẽ được thiết lập nếu việc cài đặt mà hãng quy định không được đáp ứng.

Android 4.4 và sự “chống lưng” mạnh mẽ từ đại gia Google-2
Tính đến thời điểm hiện tại, phiên bản Android mới nhất là 4.4 KitKat mới chỉ có mặt trên 2% thiết bị, trong khi 61% vẫn đang dùng Jelly Bean. Và quy định lần này sẽ giúp KitKat được phổ biens rộng rãi hơn bởi theo Google, đây là phiên bản Android mà hãng đã tối ưu hóa.

Dương Linh
Theo Mobipro