Với ưu thế nhỏ gọn, dễ sử dụng và miễn phí, Alcohol 52% chắc chắn sẽ là lựa chọn đầu tiên khi bạn cần tạo file ảnh và ổ đĩa ảo.

Không ít ứng dụng đòi hỏi bạn phải có đĩa trong ổ quang mới cho phép hoạt động như các phần mềm học ngoại ngữ, game,… Đó là lúc bạn cần tạo file ảnh đĩa và ổ đĩa ảo để sử dụng phần mềm mà không cần tháo ra tra vào đĩa thực. Trong khi đa số các phần mềm tạo ổ đĩa ảo đều yêu cầu trả phí, Alcohol 52% là một ngoại lệ. Phần mềm này có dung lượng nhỏ, dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể tải Alcohol 52% theo đường link sau:

http://download1us.softpedia.com/dl/11af86c70f52a712f4aa3a834892f417/50141271/100005404/software/cd_dvd_tools/Alcohol52_FE_2.0.1.2033.exe

Tạo file iso

Đầu tiên bạn cho đĩa thực vào ổ đĩa quang của máy, mở Alcohol và bấm Image Making Wizard trên thanh công cụ, sau đó bạn chuyển sang thẻ Reading Options. Tại đây, bạn đặt tên cho file iso, chọn đường dẫn lưu file và định dạng cho file ảnh (*.iso). Cuối cùng, bấm Start để bắt đầu tạo file ảnh.

Alcohol 52%, Tip, Trick
Giao diện của Alcohol 52% khá đơn giản và dễ sử dụng

Alcohol 52%, Tip, Trick
Tạo file iso dễ dàng

Alcohol 52%, Tip, Trick
Quá trình tạo file iso

Sử dụng ổ đĩa ảo

Sau khi cài đặt Alcohol 52% sẽ tự động tạo ổ đĩa ảo. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần click chuột phải vào ổ đĩa ảo, chọn Mount Image/ Open và tìm đến đường dẫn chứa file iso.

Alcohol 52%, Tip, Trick
Mờ file iso còn đơn giản hơn cho đĩa thực vào ổ đĩa quang

Tìm kiếm file iso

Sử dụng tính năng Image Finder của Alcohol 52%, bạn có thể tìm thấy tất cả các file iso có trong máy tính. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với việc dùng tính năng tìm kiếm của Windows.

Alcohol 52%, Tip, Trick
Tìm kiếm file iso nhanh và dễ dàng

Tạo nhiều ổ đĩa ảo

Ngoài ổ đĩa ảo mặc định Alcohol 52% tạo ban đầu bạn có thể tạo tới 6 ổ đĩa ảo bằng cách bấm Virtual Drive trên thanh công cụ, lựa chọn số ổ cần tạo trong mục Number of Virtual Drives, bấm OK và đợi trong giây lát để Alcohol tạo ổ.

Alcohol 52%, Tip, Trick
Alcohol có thể tạo tới 6 ổ đĩa ảo