Adobe ngừng phát triển Flash Player cho Linux, chỉ còn duy trì trình đa phương tiện này trong trình duyệt Chrome trên Linux.

Hôm 22/2/2012, Adobe cho biết sẽ ngừng cung cấp các bản tải về (download) trực tiếp của Flash Player cho Linux. Công ty khuyên người sử dụng chuyển sang trình duyệt Chrome của Google vì các bản cập nhật của Chrome tích hợp sẵn Flash.

Đây là lần thứ hai trong vòng 3 tháng qua, Adobe bỏ một phần hoặc bỏ toàn hoà n việc hỗ trợ Flash trên các nền tảng khác nhau: Hồi tháng 11/2011, Adobe thông báo từ bỏ phát triển Flash cho các trình duyệt di động, trong đó có cả Chrome mới cho Android.

Theo kế hoạch của Adobe cho Flash các năm 2012 và 2013, Flash Player 11.2 – phiên bản riêng biệt cuối cùng của Flash Player cho Linux – sẽ được phát hành trong quý này. Sau đó, những người dùng Linux muốn dùng Flash trên trình duyệt phải chuyển sang Chrome – trình duyệt 3 năm tuổi của Google.

Flash Player 11.2 sẽ là phiên bản cuối cùng cho Linux mà Adobe cung cấp dưới dạng một bản tải về từ website của họ. Adobe hứa hẹn sẽ hỗ trợ Flash Player 11.2 với các bản vá bảo mật trong ít nhất 5 năm tiếp theo.

Tuy nhiên, Adobe nhấn mạnh sẽ tiếp tục tạo ra những phiên bản mới của plug-in Flash Player cho các trình duyệt khác trên Windows và Mac, Công ty cho biết.

Trên Mac OS X của Apple, Adobe cho biết đang phát triển để thêm cơ cấu chống khai thác sandbox cho các ứng dụng Adobe AIR. Adobe cũng thông báo đang phát triển Flash cho Windows 8.

Adobe: Người dùng Linux hãy sử dụng Chrome hoặc quên Flash đi