9 phần mềm gây khó chịu cho người dùng

Phần mềm và các ứng dụng là 1 phần không thể thiếu đối với người dùng máy tính. Tuy nhiên, có những phần mềm dù rất cần thiết cho các tác vụ thường xuyên trên PC nhưng lại có rất nhiều điểm yếu khiến người dùng rất khó chịu.

Dưới đây là những phần mềm được cho là bị người dùng "căm ghét" nhất vì những rắc rối mà chúng gây ra.

1. Final Cut Pro X

Final-Cut-Pro-X_phanmem.jpg

Phần mềm làm phim chuyên nghiệp dành cho máy Mac của Apple không hẳn là một sản phẩm dở, tuy nhiên, phiên bản ra mắt vào năm ngoái có thể coi là một "phần đen tối" của công ty trong năm 2011. Không có nhiều thay đổi so với phiên bản trước ngoại trừ 1 số nâng cấp nhỏ. Và sau khi trở thành 1 trong những phần mềm bán chạy nhất trên Mac App Store những ngày đầu ra mắt, hàng nghìn người dùng đã phản ứng khá dữ dội về Final Cut Pro X bởi Apple đã lược bỏ rất nhiều tính năng hữu ích trước đó.

2. Adobe Reader

AdobeReader_phanmem.jpg

PDF là 1 định dạng tập tin rất phổ biến và đượ ưa thích nhưng phần mềm dùng để đọc file PDF của Adobe mà chúng ta đang nói đến thì không như vậy. Trên máy Mac, phiên bản Adobe Reader hiện tại chiếm đến gần 70 MB ổ cứng để cài đặt. Thời gian khởi động của Adobe Reader cũng đủ lâu để làm nản lòng nhiều người có tính kiên nhẫn. Không có gì ngạc nhiên khi Apple đã hỗ trợ đọc file PDF trong OS X còn Windows 8 sắp tới cũng sẽ có trình đọc định dạng này cho riêng mình.

3. Thanh công cụ Ask Toolbar

Ask-Toolbar_thanhcongcu.jpg

Không ai lướt web lại thích thú với các thanh công cụ và đặc biệt đó lại là Ask Toolbar. Rất nhiều lần Ask Toolbar tự động cài đặt vào máy tính người dùng mà không cần đưa ra lựa chọn xem người dùng có đồng ý hay không. Thanh công cụ này còn tự động thay đổi các cài đặt trong trình duyệt người dùng.  
 
4. Phần mềm diệt virus Norton Antivirus

Norton-Antivirus.jpg

Phần mềm diệt virus dành cho máy để bàn của Symantec thường xuyên bị than phiền làm chậm máy tính người dùng. Một phần nguyên nhân là Norton đã quá hàm hố trong việc quét tập tin. Phần mềm này dường như quét qua tất cả các tập tin cũng như ngốn rất nhiều tài nguyên của máy tính trong khi thời điểm cách đây 6, 7 năm, cấu hình PC không mạnh như bây giờ. Ngoài ra, nếu đã từng sử dụng Norton, bạn chắc hẳn vẫn còn nhớ việc gỡ bỏ cài đặt phần mềm này cũng không hề dễ dàng.

5. Microsoft Word

Microsoft-Word.jpg
Kẹp giấy Clippy gây khó chịu trong Microsoft Word.

Không thể phủ nhận sự phổ biến của Microsoft Word nhưng phần mềm văn phòng này không phải là không bị ghét. Một số người dùng cho rằng nó quá phức tạp, một số khác thì than phiền về chú kẹp giấy Clippy (Clippy đã bị khai tử từ Word 2007), hay sự không tương thích giữa các phiên bản khiến các bản Word từ 2003 trở xuống không thể đọc được định dạng .docx…

6. Adobe Flash

AdobeFlash.jpg

Trong thiết kế web, Adobe Flash là 1 trong những công cụ mạnh mẽ và tiện lợi nhất nhưng đối với người dùng, các đoạn quảng cáo Flash làm họ rất khó chịu. Và với rất nhiều người, cài đặt 1 tiện ích chặn Flash là việc làm đầu tiên khi họ cài đặt trình duyệt.

7. iTunes cho Windows

iTunes-Windows.jpg

Steve Jobs gọi iTunes cho Windows giống như "cốc nước đá cho người dưới địa ngục". Điều đó càng rõ ràng hơn trong các phiên bản hiện nay. Thay vì mang lại những trải nghiệm tuyệt vời của phần mềm Apple cung cấp, iTunes trên Windows lại chỉ làm người dùng chán nản: chạy chậm, ngốn tài nguyên. Nhiều người dùng Windows vẫn yêu thích sử dụng các iDevice nhưng iTunes dành cho Windows thì lại quá tệ. Có lẽ Apple cần thay đổi thực tế này.

8. Windows Me và Windows Vista

WindowsVista.jpg

Windows Me đơn giản là 1 phiên bản cập nhật vô ích của Windows 98 và Windows Vista thì thiếu ổn định: nhiều lỗi crash, tốc độ copy tập tin quá chậm, thiếu hỗ trợ driver.

9. Internet Explorer 6

IE6.jpg

Bạn tưởng tượng 1 phần mềm dở thế nào khi mà ngay cả nhà sản xuất ra nó (Microsoft) sẵn sàng mở tiệc ăn mừng khi trình duyệt của mình trên đường bị khai tử. Khi mới được phát hành vào năm 2001, IE 6 có giao diện khá hiện đại. Tuy nhiên, vấn đề là Microsoft gần như coi IE 6 là "con hoang" và không đưa ra 1 bản cập nhật nào cho trình duyệt này. Điều này khiến cho người dùng IE 6 rất dễ phải đối mặt với các vấn đề khó chịu trên internet như virus, pop-up quảng cáo…

Theo Megafun.