5 điều bạn chưa biết về Zalo

Không chỉ là công cụ đắc lực giúp giao tiếp một cách tiết kiệm và cá tính, người dùng sẽ bất ngờ khi khám phá những tính năng “độc – lạ – thú vị” chỉ có trên Zalo.

1. Chia sẻ cảm nghĩ (status) bằng âm thanh
Nếu như trước đây các tín đồ công nghệ chỉ quen chia sẻ cảm nghĩ hay cập nhật những thông tin trên các trang mạng xã hội bằng văn bản, tính năng mới trên Zalo sẽ mang bạn đến với một khái niệm mới về trạng thái (status). Nhờ những cải tiến công nghệ, người dùng Zalo hoàn toàn có thể chia sẻ trạng thái bằng âm thanh có chiều dài tối đa 5 phút. Đó có thể là một đoạn tự sự của bản thân, điệu nhạc yêu thích đang nghe hay tiếng rao vang vọng giữa phố phường kèm lời chú thích và địa chỉ nơi ghi âm. Chắc rằng bạn bè của bạn sẽ bất ngờ và thích thú với việc khám phá cuộc sống đa màu sắc của bạn hơn đấy.
5 điều bạn chưa biết về Zalo 1
Để sử dụng tính năng, bạn truy cập chức năng Chia sẻ cảm nghĩ, chọn biểu tượng Micro để ghi âm và chia sẻ lên Zalo.
5 điều bạn chưa biết về Zalo 2
Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm các dòng chú thích và địa chỉ nơi ghi âm một cách nhanh chóng trên Zalo
2. Trổ tài với tính năng vẽ tay
Hỗ trợ người dùng phác thảo những hình ảnh ngộ nghĩnh là một trong những tính năng độc đáo của Zalo so với các ứng dụng khác. Xen kẽ những đoạn chat văn bản và hình động, bạn hoàn toàn có thể thể hiện hoa tay của mình bằng cách tự tay vẽ thiệp chúc mừng sinh nhật, phác họa chân dung ngộ nghĩnh của bạn bè hay thậm chí cả các ý tưởng về thời trang… Ảnh vẽ tay trên Zalo có thể được lưu lại và chia sẻ trên trang nhật ký hay các trang mạng xã hội.
5 điều bạn chưa biết về Zalo 3
Để sử dụng tính năng, bạn truy cập nút vào biểu tượng (+) tại giao diện chat, tiếp tục chọn Vẽ tay.
5 điều bạn chưa biết về Zalo 4
Bạn có thể tùy chỉnh về màu sắc, độ dày của nét vẽ để thể hiện ý tưởng của mình. Nếu lỡ vẽ sai, bạn hoàn toàn có thể xóa nét vừa vẽ hoặc bỏ tất cả để vẽ lại nhanh chóng bằng các nút chức năng đơn giản trên Zalo. Sau khi gửi cho bạn bè, hình vẽ tay cũng sẽ được chia sẻ nhanh tại trang Nhật ký trên Zalo hoặc các trang mạng xã hội Zing Me, Facebook bằng cách nhấn giữ bức ảnh vẽ, chọn chia sẻ.
3. Tuỳ chỉnh tính năng chỉnh sửa hình ảnh
Trong bản cập nhật Zalo mới nhất, người dùng dễ dàng chọn lựa việc có sử dụng các bộ lọc màu cho hình ảnh chia sẻ trên Zalo hay không bằng các nút thao tác trực tiếp tại giao diện tải ảnh lên, thay cho các bước chỉnh sửa ảnh bắt buộc trước kia.
5 điều bạn chưa biết về Zalo 5
Để giúp hình ảnh của mình có chiều sâu và mang tính cảm xúc hơn, người dùng có thể thực hiện nhanh các thao tác chỉnh màu bằng các nút chức năng như: Cắt ảnh, Làm mịn da và Thay đổi màu sắc ảnh ngay tại thanh tác vụ phía dưới màn hình vẽ. Nếu không thích chỉnh sửa, bạn chỉ cần tiếp tục chọn nhanh nút đăng ảnh.
4. Kết bạn bằng QR code
Zalo vừa bổ sung tính năng kết bạn bằng QR code mới. Người dùng chỉ cần gửi đi QR code của mình để kết bạn mà không lo phải tiết lộ số điện thoại hay kết bạn bằng nick dài dòng, tốn thời gian. Đây là tính năng mới được đông đảo bạn trẻ đón nhận và nhanh chóng áp dụng cho các hình thức tiếp thị kinh doanh của mình.
5 điều bạn chưa biết về Zalo 6
Để tạo QR code cho chính mình, bạn truy cập mục Kết nối, chọn Quét mã QR, sau đó tiếp tục chọn Mã QR của tôi. Zalo sẽ nhanh chóng tạo ra QR code có chứa ảnh đại diện của người dùng. Tại đây, người dùng có thể chọn chia sẻ nhanh đến các trang mạng xã hội yêu thích như: Zing Me, Facebook hay vào mục tuỳ chọn để Lưu mã vào thư viện và chia sẻ cho bạn bè. Để mở nhanh QR code cho bạn bè quét, bạn cũng có thể truy cập mục Thêm, chọn Mã QR của tôi.
Để quét mã QR, người dùng chỉ cần vào mục kết nối, chọn QR code và di chuyển điện thoại sao cho QR code của bạn bè nằm gọn trong khung quét của Zalo.
5. Kho hình động âm thanh vui nhộn
Ít người dùng biết rằng Zalo không chỉ có những bộ sticker cảm xúc vui nhộn mà còn sở hữu kho hình động kèm âm thanh độc nhất. Dịp Tết Nguyên Đán 2013, Zalo đã phối hợp cùng danh hài Hoài Linh phát hành bộ hình động âm thanh mang chủ đề chúc Tết 2013 hài hước với nhiều lời chúc năm mới do chính Hoài Linh thể hiện theo từng văn hoá vùng miền.
5 điều bạn chưa biết về Zalo 7
Bộ hình động âm thanh đã khiến các bạn trẻ phát sốt dịp Tết Âm Lịch vừa rồi, để khám phá bộ hình động âm thanh vui nhộn này cùng các bộ hình dễ thương khác, người dùng truy cập mục Thêm, Kho hình động, chọn cho mình một bộ ảnh động dễ thương nhất và tiến hành tải về.
5 điều bạn chưa biết về Zalo 8
Để sử dụng bộ ảnh vừa tải, người dùng chọn nút Thêm tại giao diện chat, chọn bộ ảnh mình thích và tải về máy hoặc gửi cho bạn bè.
Theo Tri thức trẻ