3 ứng dụng làm ảnh cover Facebook “ăn liền”

Với cách thức sử dụng đơn giản cùng khả năng chỉnh sửa mạnh mẽ, bộ 3 ứng dụng dưới đây sẽ hữu ích với bất kì người dùng Facebook nào.

Hiện tại có rất nhiều công cụ chỉnh sửa giúp người dùng có được bộ ảnh cover cũng như ảnh đại diện “ăn liền” mà những hiệu ứng tạo nên vô cùng ấn tượng. Không cần sử dụng đến các ứng dụng chỉnh sửa chuyên nghiệp như Photoshop, người dùng vẫn có thể tự tạo cho mình những ảnh bìa cực đẹp với vài bước cơ bản.

Tất nhiên, các hiệu ứng chuyên nghiệp như ở Photoshop không được hỗ trợ trên các ứng dụng này. Nhưng dưới đây là 3 phần mềm giúp bạn có được tấm ảnh bìa đẹp mắt và dễ làm nhất.

 1. Slicetige

 Được phát triển cho hai hệ điều hành là Windows và Linux, Slicetige cho phép người dùng có được bộ hình ảnh độc đáo trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, có giá lên tới 6 USD cho phiên bản đầy đủ tính năng, Slicetige tỏ ra không hiệu quả bằng các phần mềm chỉnh sửa khác. Nhưng, cách thức chỉnh sửa trong ứng dụng này rất đơn giản, người dùng chỉ cần mở ảnh bìa, mở ảnh đại diện sau đó “trượt” chúng ở các vị trí khác nhau sao cho hợp lý. Được mô phỏng hiển thị trên Facebook nên người dùng có thể dễ dàng tạo cho mình những tấm hình tuyệt đẹp.

1

Giao diện ứng dụng.

2

3

Và kết quả trên Facebook.

Sau khi chỉnh sửa, người dùng có thể lưu riêng ảnh đại diện cũng như ảnh bìa để tiện lợi hơn khi đăng lên Facebook.

 2. Tricked Out Timeline

 Nếu như Slicetige có giá thành khá cao và là một ứng dụng phải cài đặt, Tricked Out Timeline lại là ứng dụng trực tuyến cho phép người dùng sử dụng mà không cần tải về. Có 4 hiệu ứng cơ bản là ghép ảnh đại diện cùng ảnh bìa, tạo ảnh hiệu ứng “miếng ghép”, ảnh bìa với hiệu ứng rách giấy cũng như tấm ảnh bìa với hiệu ứng ảnh đại diện được phóng to nhiều lần. Về cơ bản ứng dụng này rất dễ dùng, chỉ việc chọn hiệu ứng, tải ảnh, căn chỉnh tỉ lệ là bạn có thể có ngay bộ ảnh Facebook đẹp mắt.

 4

4 hiệu ứng được ứng dụng cung cấp.

5

Sản phẩm khi được sử dụng tính năng chỉnh sửa “giấy rách” cùng một vài thao tác cắt ghép.

 Hạn chế của ứng dụng này là vài tấm ảnh khá lệch lạc khi áp dụng chúng lên Facebook, bị chèn logo, ngoài ra ứng dụng bắt bạn phải “Like” thì mới được tải ảnh về. Ưu điểm là khả năng chỉnh sửa nhanh cũng như không phải tải về để sử dụng.

 3. InstaCover

 Bạn có thích những hình ảnh được ghép nối theo phong cách Instagram? Bạn có muốn sở hữu những hình ảnh tượng tự để làm ảnh bìa trên Facebook? Ứng dụng InstaCover sẽ giúp bạn. Tuy nhiên, ứng dụng này không cho phép bạn sử tải hình ảnh lên để ghép lại. Thay vào đó, nó sẽ tự động chọn hình ảnh trên Instagram ở các danh mục khác nhau, các tài khoản khác nhau hoặc cho phép bạn sử dụng những tấm ảnh đã ưa thích để tạo nên ảnh nền.

6

Hình ảnh được tạo nên với InstaCover.

 Nếu bạn không thích một tấm ảnh nào đó, bạn có thể dễ dàng xóa bỏ bằng việc ấn vào dấu X phía trên ảnh. Sau khi chỉnh sửa, bạn có thể chèn chữ cũng như tạo viền màu sắc cho tấm ảnh này. Lợi thế của ứng dụng này chính là khả năng chọn ảnh tự động, tự sắp xếp cũng như thực hiện nhanh chóng. Điểm trừ là ứng dụng không cho phép người dùng tải ảnh lên cũng như có những tùy chỉnh kích cỡ tự do hơn.

 Mong rằng 3 ứng dụng phía trên sẽ giúp bạn tạo được cho mình tấm ảnh bìa cùng ảnh đại diện đẹp mắt, chúc các bạn thành công!

Dương Linh
( Theo ttvn.vn )