Yahoo Messenger được tích hợp trong Y! Mail

Nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu ở Mỹ đã tích hợp phần mềm tin nhắn nhanh vào trong Yahoo Mail, cho phép người sử dụng chạy 2 chương trình trên một trình duyệt web mà không cần tải phần mềm.

Nhận được thông báo này tức là bạn đã có thể sử dụng chức năng chat trong Yahoo Mail. Ảnh: Appscout.
Giao diện cửa sổ chat. Ảnh: Reuters.

Mỗi đoạn hội thoại qua Yahoo Messenger diễn ra trên một cửa sổ chat độc lập nằm trong Yahoo Mail, hỗ trợ trò chuyện đồng bộ với nhiều người mà vẫn có thể duyệt e-mail dễ dàng.

Theo John Kremer, Phó giám đốc Yahoo Mail, việc đưa tin nhắn nhanh vào e-mail sẽ biến phương thức con người liên lạc với nhau: từ những đoạn văn bản trong thư thành kiểu giao tiếp qua lại theo thời gian thực.

“Chúng tôi muốn bắc cầu kết nối giữa người dùng e-mail và Yahoo Messenger. Hiện có nhiều người sở hữu hòm thư Yahoo Mail nhưng không có điều kiện cài phần mềm chat của chúng tôi”, Kremer cho biết. Yahoo hiện thu hút 250 triệu người sử dụng dịch vụ e-mail.

Trước đó, Google cũng đã đưa chương trình Google Talk vào trong Gmail, còn dịch vụ e-mail của Microsoft sẽ hiện thông báo nếu người nhận (receiver) đang online và cho phép người dùng gửi e-mail hoặc tin nhắn nhanh tới người nhận.

Cuộc “xe duyên” Yahoo Mail – Yahoo Messenger sẽ bắt đầu diễn ra từ hôm nay, nhưng Kremer không khẳng định khi nào sẽ kết thúc đợt nâng cấp.