Vòng Sơ kết cuộc thi Hanoi-Aptech’s MC Competition

Bà Nguyễn Trần Mỹ Nga – Trưởng ban tổ chức cho biết: Nhu cầu đối với các MC của Hanoi-Aptech rất lớn. Trong một năm có rất nhiều chương trình lớn nhỏ cần phải có MC. Lớp MC trước của Hanoi-Aptech đã nhiều người ra trường và đi làm, vì vậy rất cần thiết phải tìm kiếm và khuyến khích năng khiếu, niềm đam mê của các bạn học viên mới tham gia tốt công tác MC cùng với Trung tâm.


Tham dự vòng sơ kết có 31 thí sinh. Các thí sinh dự thi phải thực hiện các kỹ năng và năng khiếu của mình thông qua cách viết đoạn văn ngắn, thể hiện kiến thức xã hội, kiến thức về công việc, những thể hiện cá nhân của thí sinh. Nhìn chung, vòng sơ kết chỉ với mục đích quan sát khả năng tự nhiên của thí sinh, đặc biệt là niềm đam mê của các em đối với công việc này. Tuy nhiên với những gì thí sinh thể hiện trong vòng sơ kết đã gây được sự chú ý lớn của ban tổ chức bởi khả năng của các em, cũng như cách nhìn nhận rất nghiêm túc và có tiềm năng về công tác dẫn chương trình. 12 thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào vòng chung kết diễn ra vào ngày 13/4/2006.


Trong vòng chung kết, thí sinh sẽ phải biến mình trở thành những MC thực thụ trên sân khấu. Mỗi thí sinh sẽ phải tự làm MC trong 15 phút, thể hiện công việc dựa trên đề tài đã được bốc thăm trước đêm chung kết 3 ngày. Các thí sinh hoàn toàn có thể mời bạn bè cùng tham gia diễn với mình để làm cho bài thi chung kết đạt hiệu quả cao và có tính sinh động như một chương trình thực sự mà các em phải làm.