Việt Nam- Thiên đường “thầm lặng” của tội phạm mạng

Âm thầm nhưng không kém phần khốc liệt, từng ngày, từng giờ, IT Việt đang phải đối mặt với cuộc chiến thầm lặng- cuộc chiến bảo mật và an toàn thông tin mạng.

Việt Nam- Thiên đường “thầm lặng” của tội phạm mạng-1

Ảnh Nguồn Internet

Thống kê 6 tháng đầu năm tại Việt Nam cho thấy, tới nay đã ghi nhận 250 sự cố trang tin lừa đảo, 315 cuộc tấn công thay đổi giao diện, 147 sự cố về phát tán mã độc, cảnh báo xử lý 2.117 lượt địa chỉ IP của các cơ quan nhà nước bị nhiễm mã độc… Thậm chí, nhiều nhà phân tích cho rằng con số trên là khiêm tốn so với thực tế các cuộc tấn công hiện nay.  Với sự thâm nhập quá nhanh của công nghệ vào mọi mặt đời sống cùng tâm lý chủ quan trong sử dụng, an ninh mạng và bảo mật đang trở thành điểm yếu của IT Việt.

Nhìn lại thời điểm đầu, dường như guồng quay quá mạnh mẽ của công nghệ đã cuốn các nhà phát triển theo cuộc đua trào lưu mà quên đi mặt trái nó thể mang tới. Theo thời gian, tội phạm mạng nhận thấy mảnh đất màu mỡ mà IT việt để ngỏ, các cuộc tấn công ngày càng gia tăng về tần số khiến nhà quản lý không khỏi đau đầu khi nhân sự quản trị hệ thống và an ninh mạng còn quá mỏng so với nhu cầu mà các nguy cơ đặt ra.

Nhận thấy tâm lý chủ quan trong việc đảm bảo an ninh cho các trang mạng, cổng thông tin điện tử…, đã có một sự thay đổi rõ rệt trong phương thức quản lý của nhiều đơn vị. Hiện nay, các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức đã đề cao và coi nhân sự lĩnh vực này là bộ phận thiết yếu, giữ vai trò vô cùng quan trọng. Ngay tại các đơn vị thuộc khối Nhà Nước như một số Sở TT&TT cũng đưa ra đề nghị Bộ TT&TT cần tổ chức đào tạo, thậm chí định kỳ về an ninh mạng để địa phương ứng phó kịp thời trước các nguy cơ.

Việt Nam- Thiên đường “thầm lặng” của tội phạm mạng-2

Ảnh Nguồn Internet

Chia sẻ về vấn đề này, đại diện chuyên môn của Hanoi- Aptech cho biết: “Bước tiến mạnh mẽ của Công nghệ thông tin Việt Nam trong vài năm trở lại đây đặt ra nhiều thách thức khi đi kèm với nó là sự gia tăng của nhiều mặt trái không đáng có, điển hình là vấn nạn tin tặc. Để tự bảo vệ mình, doanh nghiệp cần có nhân sự Quản trị mạng chuyên nghiệp, và bản thân Quản trị mạng cũng phải đầu tư hơn nữa về kỹ năng nghiệp vụ của mình”.

Xuất phát từ thực trạng trên, tại Hanoi- Aptech, việc cập nhật công nghệ mới nhất đối với Khóa Quản trị mạng Quốc tế ACNA luôn là trọng tâm phát triển và đầu tư của Nhà Trường. Là chương trình thuộc bản quyền của hệ thống Aptech toàn cầu, ACNA được đánh giá cao không chỉ trên Thế Giới mà ngay tại Việt Nam, các doanh nghiệp cũng có nhiều nhận định tích cực về giáo trình này.

mh-acna-140812

 

Ảnh Nguồn Internet

Nắm bắt xu thế chung, cũng như mong muốn mang tới cơ hội học tập rộng mở cho nhiều bạn trẻ theo học chương trình, Hanoi- Aptech trân trọng dành tặng mức ưu đãi giá trị dành riêng cho Khóa học Quản trị mạng Quốc tế.  Theo đó, ngay khi nhập học, các bạn sẽ nhận được:

Mức học phí ưu đãi  3.990.000VNĐ cho Khóa học quản trị mạng ACNA Fast track tiêu chuẩn

Mức học phí 3.000.000VNĐ để tham gia Khóa học quản trị mạng ACNA Fast track Nâng Cao

– Dành tặng mức ưu đãi giảm trừ lên tới 27.7 % học phí kỳ đầu tiên khi nhập học tại Hanoi- Aptech tới thân nhân ( con ) của các Thương binh, Liệt sĩ và những Chiến sĩ ( bộ đội ) phục viên có mong muốn học tập tại Trường ( chương trình không áp dụng cùng ưu đãi khác ).

Chương trình áp dụng tới hết 31/8/2014.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, mời các bạn xem tại Khóa Quản trị mạng Quốc tế ACNA.

Hoặc liên hệ trực tiếp theo:

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech
19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – 043 5637511

Dương Linh