Việt Nam sẽ còn nhiều game ứng dụng di động thành công trên Thế Giới

Việt Nam hoàn toàn có thể sở hữu nhiều thành công như Flappy Bird hay SayIt (01/2012), điều quan trọng là niềm đam mê với công nghệ của giới trẻ Việt cần những nhân tố kích thích, khuyến khích mạnh mẽ và toàn diện hơn nữa.

Việt Nam sẽ còn nhiều game ứng dụng di động thành công trên Thế Giới-1

Điểm chung của những ứng dụng di động Việt chinh phục thành công thị trường thế giới

Cách đây 2 năm, cộng đồng mạng Việt đã từng “dậy sóng” không kém hiện tượng Flappy Bird những ngày vừa qua. Đó là thành công của Nguyễn Long- chàng sinh viên sở hữu mức doanh thu 600 triệu đồng chỉ sau ba tháng “rao bán” ứng dụng di động tự phát triển mang tên SayIt  trên mạng. Con số 600 triệu có thể vẫn còn khiêm tốn so với mức thu 1 tỷ/ ngày của Nguyễn Hà Đông- chủ nhân Flappy Bird. Nhưng tại thời điểm thị trường di động còn chưa phát triển ngày đó, thành công của Nguyễn Long cũng là điều đáng nể.

Việt Nam sẽ còn nhiều game ứng dụng di động thành công trên Thế Giới-2

Người ta có thể nói Nguyễn Long và Hà Đông là những người may mắn, bởi còn rất nhiều Lập trình viên tài năng với khả năng viết những phần mềm ứng dụng khó và đòi hỏi kĩ năng tốt hơn. Nhưng rõ ràng, không thể phủ nhận, họ đã thành công và sự thành công đều dựa trên việc “cảm” đúng những gì người dùng đang cần tại thời điểm sản phẩm được tung ra.

Một điểm chung cần nói thêm của 2 ứng dụng này là Sự Khác Biệt mà nó mang lại. Với SayIt, Nguyễn Long từng chia sẻ sự thành công là nhờ “phần mềm SayIt là duy nhất trên nền tảng BlackBerry có khả năng nhận dạng giọng nói nên dường như không có đối thủ cạnh tranh”. Còn với Flappy Bird của Hà Đông, giữa mê hồn trận các game được đầu tư công phu cả về hình ảnh, âm thanh, nội dung, vật dụng ảo… thì game ứng dụng di động này thật sự đã thu hút người chơi theo cách rất khác. Sự thu hút đến từ việc kích thích đam mê chiến thắng và sở thích chia sẻ của người dùng.

Rõ ràng, việc kiên trì theo đuổi cũng như biết cách phân tích tâm lý người dùng nhằm tạo nên nét khác biệt cho sản phẩm đã giúp 2 chàng trai trẻ giành được thành công “khó tin” trên thị trường ứng dụng di động thế giới. Đây là điều các Lập trình viên trẻ của Việt Nam cần chú ý và tiếp nhận cho những thế hệ sản phẩm kế cận của mình.

Đâu là hướng phát triển đúng cho giới trẻ đam mê công nghệ

Một môi trường khuyến khích sự tự tin, tư duy sáng tạo và độc lập là điều cần thiết cho những bạn trẻ mong muốn theo đuổi con đường lập trình, đặc biệt là lập trình ứng dụng di động.

Việc học tập song song với thực hành đã được phổ cập hóa tại các môi trường giảng dạy tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, điều các sinh viên IT tại Việt Nam còn thiếu chính là một môi trường có sự giao thoa thường xuyên giữa việc “học” và tạo ra 1 sản phẩm thực tế ngoài đời thực.

Việt Nam sẽ còn nhiều game ứng dụng di động thành công trên Thế Giới-3

Chia sẻ về tầm quan trọng của vấn đề này, ông Phạm Nhật Anh- Giám đốc Trung tâm đào tạo Lập trình cho di động Mobipro chia sẻ: “Tâm lý người dùng là điều gắn kết chặt chẽ với sự thành công của mỗi sản phẩm mà lập trình viên tạo dựng. Vì vậy, cần phải có quá trình trải nghiệm để thúc đẩy tính sáng tạo, thoát khỏi tư tưởng lối mòn khi thiết kế.”

Đây cũng là lý do tại Mobipro, các học viên thường xuyên có cơ hội sáng tạo các sản phẩm của riêng mình, đặc biệt là thông qua các đề án cuối kì học. Lúc này, các sản phẩm của học viên sẽ thực sự bước vào đời sống thực tế và thế hệ người dùng đầu tiên chính là môi trường học của mình. Đây là điều không phải bạn trẻ nào cũng có cơ hội được thể hiện và trải nghiệm.

Chia sẻ thêm về phương pháp giảng dạy, đại diện Mobipro cũng cho biết: “Về nguyên tắc, những game ứng dụng di động như Flappy Bird hoàn toàn nằm trong khả năng của học viên Mobipro khi các bạn đã bước qua việc làm đề án cuối kì. Và với những sản phẩm có tiềm năng, Trường sẽ có sự hỗ trợ thiết thực cho các bạn”.

Các khóa học tiêu chuẩn tại Mobipro được xây dựng hoàn thiện cho 2 hệ điều hành nổi tiếng nhất hiện nay là iOS và Android. Bên cạnh đó, các chương trình học bổng đi kèm cũng mở ra nhiều cơ hội để nhiều bạn trẻ có cơ hội tiếp cận và tham dự khóa học.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình, mời các bạn đăng kí trực tuyến:

–         Khóa học iOS tại đây.

–         Khóa học Android Cơ Bản tại đây và Khóa học Android Nâng Cao tại đây.

Hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Trung tâm Đào tạo Lập trình cho di động MobiPro
19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
116 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 043 8683838
Website: www.mobipro.vn
Email: mobipro@indochinapro.com