Tuyển sinh viên thực tập tới Silicon (Phần 2)

Sinh viên thực tập cho Google và Microsoft đều được đào tạo làm việc với code của công ty, cũng như các khóa học kỹ thuật khác. Google khuyến khích sinh viên của mình tham dự các bài giảng của Linus Torvald hoặc Carolyn Porcp, nhà khoa học trái đất của NASA.

Microsoft đã tuyển 1000 người ở Mỹ hè này, hầu hết trong đó làm việc ở Redmond, Washington, chỉ có 50 làm ở Mountain View, California. Google không cho biết số lượng người, họ chỉ nói lên đến hàng trăm.

Để tuyển sinh viên, Microsoft cũng như các hãng khác đều tới các trường đại học hoặc hội chợ việc làm trên khắp thế giới để tìm sinh viên chuyên ngành máy tính, kỹ thuật, vật lý, toán học. Microsoft cũng dựa vào sự giới thiệu của các giáo sư.

Hầu hết các sinh viên triển vọng sẽ được thực tập ở các công ty lớn như là Microsoft, Google, Yahoo. Điều này sẽ giúp họ rất nhiều trong việc có được một công việc chính thức sau khi tốt nghiệp.

Nhưng vẫn có nhiều người đi tìm những công ty nhỏ hơn như là Moka5, công ty phần mềm chỉ có 20 người, được thành lập bởi giáo sư Minica Lam trường đại học Stanford. Công ty này nhận 2 sinh viên thực tập năm nay, một từ Stanford và người còn lại từ MIT.

“Họ sẽ được xem cách làm việc tại công ty mới khởi đầu. Và họ sẽ làm việc với những thứ mà khách hàng sẽ sử dụng ngay lập tức.”