Tự động tải cả website và các liên kết trong website về máy

Lưu website để xem lại khi không có mạng Internet bạn có thể save chúng thông qua chức năng Save Pages có sẵn trong các trình duyệt, nhưng nếu muốn lưu cả trang web với vài chục trang con chả lẽ phải save như vậy vài chục lần?

Lưu website để xem lại khi không có mạng Internet bạn có thể save chúng thông qua chức năng Save Pages có sẵn trong các trình duyệt, nhưng nếu muốn lưu cả trang web với vài chục trang con chả lẽ phải save như vậy vài chục lần, điều này thật mất thời gian. Không cần phải khó khăn thế đâu vì đã có HTTrack Website Copier giúp bạn làm việc này hoàn toàn tự động.

HTTrack Website Copier là chương trình save toàn bộ trang web về máy để đọc offline, bạn có thể cấu hình độ sâu (level) của website được tải về, tức là độ sâu của các link liên kết đến website đó.

Bạn chương trình tại đây 

Trong giao diện làm việc của chương trình bạn vào File \ New Project \ chọn Next. Tại đây bạn chọn tên lưu trữ trang web (Project name), danh mục phân loại (Project category) và nơi lưu website.

 

Trong Mirroring Mode bạn nhập tên trang web muốn tải về bằng cách nhấn vào Add URL, có thể chọn danh sách những trang nào muốn tải về trong toàn bộ website thì bạn cần lập ra danh sách các trang đó trong một file .txt rồi xuất ra trong mục URL list (.txt). Ngoài ra để thiết lập các tính năng nâng cao như chỉ cho phép tải về các định dạng ảnh nào đó, hay cho phép tải các file media hay không, dung lượng file HTML bao nhiêu thì được tải về, số kết nối cùng lúc… thì bạn chọn Set option. Nhấn Next để tiếp tục.

 

Trong bước tiếp theo bạn có thể cho tắt máy sau khi tải xong hoặc ngắt kết nối khi quá trình tải hoàn tất

Cuối cùng nhấn Finish để chương trình bắt đầu làm việc, quá trình tải nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ lớn và số liên kết website, tốc độ mạng…

Để chạy website đã tải về bạn vào thư mục đã chọn lưu trước đó, lúc nãy mình chọn là C:\My Web Sites\TINTUC2\tuoitre.vn nhấp chọn file index.html để xem nội dung.