“Từ CV tới thành công” là workshop được tổ chức với sự kết hợp giữa Trường Hanoi- Aptech  và công ty mạng xã hội CVNet mở màn cho chuỗi các hoạt động ngoại khóa hướng tới cộng đồng dành cho các lập trình viên năm 2016.

Là Trường đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực lập trình viên, Hanoi- Aptech ngoài kiến thức chuyên môn mang tới học viên nhà trường còn rất chú trọng tới các hoạt động bên lề giúp các học viên có được những kỹ năng mềm bổ trợ cho công việc sau này. Workshop “Từ CV đến Thành Công”  diễn ra trong thời điểm “siêu” rét đổ bộ toàn miền Bắc nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng. Những tưởng thời tiết khắc nghiệt sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của buổi workshop, nhưng không, mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp ngoài sức tưởng tượng. Sự nhiệt tình của các lập trình viên tương lai đến từ Hanoi-Aptech đã sấy nóng bầu không khí, dù thời tiết rất lạnh cũng không ngăn được bước chân của các bạn đến tham dự workshop. Có lẽ chủ đề của workshop lần này khá thú vị và “nóng”, khiến cho không ai muốn lỡ mất buổi chia sẻ này.

Diễn giả Nguyễn Đăng Quang – nhân vật chính của buổi workshop chia sẻ rằng anh thật sự rất bất ngờ và vui vì sự nhiệt tình của các bạn học viên. Anh cũng hi vọng qua bài nói chuyện của mình có thể giúp ích một phần giải quyết các vấn đề đặt ra trong buổi workshop, giúp các bạn có được những thông tin bổ ích và động lực để quyết tâm thay đổi.

ws-1

Diễn giả Nguyễn Đăng Quang – giám đốc CVnet (Ảnh: Trường Hanoi-Aptech)

Buổi workshop có hai nội dung chính đó là giải nghĩa về mật mã CV và bài học khởi nghiệp của diễn giả.

Trong phần I của buổi chia sẻ, bằng cách đưa ra cụ thể những yếu tố cần phải có trong một bản CV cá nhân, diễn giả đã cho các bạn trẻ tham dự một cái nhìn toàn diện để viết CV xin việc. Cách chia sẻ thông tin gần gũi, súc tích đã đơn giản hóa khái niệm CV, giúp mọi người dễ dàng hình dung được cách để có một bản CV hoàn hảo cho riêng mình. Có thể nói, sau buổi chia sẻ này, chắc chắn không ít bạn trẻ sẽ rút ra được cách để tạo một CV mang dấu ấn cá nhân mạnh mẽ, đảm bảo gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Trong phần này, diễn giả có khởi xướng một game nho nhỏ có tên “Thử thách 30s” dành cho khán giả, các bạn tham gia sẽ phải giới thiệu một cách nhanh nhất và đầy đủ nhất về bản thân chỉ trong 30s, để người nghe có thể nắm bắt được bạn là ai và bạn là người như thế nào. Thử thách được đưa ra khá bất ngờ khiến nhiều bạn còn khá rụt rè khi xung phong tham dự. Mặc dù vậy, diễn giả cũng tìm ra được những bạn dũng cảm nhất tham gia thử thách.

hna-ws-2

Bạn Vũ Đức Hiếu – một học viên sinh năm 2000 đến từ Hanoi-Aptech trong “Thử thách 30s”

(Ảnh: Trường Hanoi-Aptech)

Thử thách cho thấy một thực tế rằng việc giới thiệu bản thân là hết sức quan trọng đối với mỗi người trong một buổi phỏng vấn xin việc, tuy nhiên nó cũng không hề đơn giản. Qua đó, chắc chắn mỗi người sẽ rút ra bài học cho mình để tự chuẩn bị sẵn một bài giới thiệu bản thân đảm bảo tính hiệu quả. Đặc biệt đối với các lập trình viên, kĩ năng mềm khi làm việc là vô cùng quan trọng, việc giới thiệu về bản thân trước đám đông là một trong những thử thách mà bạn chắc chắn phải vượt qua nếu quyết tâm theo đuổi nghề này.

Trong phần bài học khởi nghiệp: Diễn giả đã chỉ ra các yếu tố cần thiết để có 1 start-up, cách kể chuyện lôi cuốn, những bài học thực tế rút ra từ chính câu chuyện khởi nghiệp của bản thân diễn giả đã thu hút sự chú ý của đông đảo các bạn tham gia workshop. Để có thể gây dựng một start –up, diễn giả nhấn mạnh rằng chúng ta cần thiết phải tìm cho mình một ý tưởng cụ thể, để bám sát và thực hiện nó. Bạn cũng không thể làm việc một mình, luôn cần phải có những người cộng sự, luôn cần phải có 1 team cùng đi với mình, chia sẻ công việc và cổ vũ lẫn nhau. Sự máu lửa, nhiệt huyết dám nghĩ dám làm là điều kiện cần và đủ để có thể start-up thành công.

ws3

Buổi workshop thu hút sự chú ý của hầu hết các bạn đến tham dự (Ảnh: Trường Hanoi-Aptech)

Bên cạnh những kinh nghiệm khởi nghiệp, diễn giả cũng dành một chút thời gian để giới thiệu về cuộc thi Sáng tạo CV 2016 do công ty anh đứng ra tổ chức, nhằm tạo một sân chơi thú vị và bổ ích dành cho các bạn trẻ đam mê thiết kế. Để phục vụ cho cuộc thi, CVnet đã xây dựng một hệ thống tạo và thiết kế CV online vô cùng chuyên nghiệp, tích hợp cả các phần mềm chỉnh sửa trong thiết kế như photoshop để tiện cho việc tham gia dự thi. Khá đông các bạn trẻ trong buổi workshop quan tâm đến phần mềm này. Cuộc thi với đối tượng tham gia hướng tới là các bạn học viên trong hệ thống đào tạo của Hanoi-Arena và Hanoi-Aptech đếu có thể dự thi, thể hiện khả năng thiết kế, óc sáng tạo của mình. Nếu bạn là một lập trình viên tại Hanoi-Aptech và đam mê thiết kế, hãy thử sức mình tại Sáng tạo Cvnet nhé. Mời xem thể lệ cuộc thi tại đây.

Phần cuối của chương trình là phần trao đổi của diễn giả; trả lời các câu hỏi từ khán giả. Đây có thể xem là phần sôi nổi nhất của chương trình, hàng loạt các câu hỏi từ dễ đến khó được đặt ra cho diễn giả, khiến anh khá bất ngờ trước sự quan tâm của các bạn tham gia. Mặc dù khá mệt vì đã bung hết năng lượng cho những chia sẻ phía trước song diễn giả Nguyễn Đăng Quang vẫn hết sức cố gắng và nhiệt tình trả lời hết tất cả các câu hỏi từ các bạn học viên. Buổi workshop dự kiến kết thúc lúc 11h30, tuy nhiên thực tế đã kéo dài đến tận 12h30 mới tạm khép lại trước sự tiếc nuối của khán giả.

ws4

Các bạn đặt câu hỏi chụp ảnh cùng diễn giả (Ảnh:Trường Hanoi-Aptech)

Mỗi bạn tham gia đặt câu hỏi đều nhận được một phần quà từ CVnet. Bạn  Lê Mai Phương – học viên Hanoi-Arena đã may mắn trở thành người có câu hỏi được diễn giả lựa chọn là hay nhất, được nhận một học bổng toàn phần Graphic Design trị giá 3.000.000 VND từ trường Hanoi-Arena.

Phần bốc thăm may mắn cuối chương trình đã kết lại buổi workshop vô cùng vui vẻ và ý nghĩa. 3 chiếc cốc và 2 chiếc balo đã được dành tặng cho 5 bạn may mắn nhất được diễn giả bốc trúng.

Trường Hanoi-Aptech hi vọng đã mang đến cho các lập trình viên tương lai của mình một buổi workshop thật sự có ý nghĩa và bổ ích, mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các bạn trong các sự kiện tiếp theo. 

Ngọc Ruby

 

“Từ CV tới thành công” Hanoi- Aptech trao cơ hội tới các lập trình viên