Trường Đào tạo lập trình viên quốc tế Hanoi-Aptech kỷ niệm tròn 6 năm ngày thành lập vào ngày 25/11. Trong 6 năm qua, Hanoi-Aptech đã đào tạo trên 5000 học viên các khoá. Hiện trường đang có 90 lớp học với hơn 2000 học viên đang theo học.

Thế mạnh của Hanoi-Aptech là đào tạo Lập trình viên theo chương trình của Tập đoàn Công nghệ thông tin (CNTT) hàng đầu thế giới Aptech (Ấn Độ). Hiện tại, có 3 chương trình chính được Trường đưa vào giảng dạy và đào tạo theo một quy trình thống nhất chung trên toàn cầu của Tập đoàn Aptech là: Lập trình viên (ACCP); Quản trị mạng (ACNA) và Kỹ thuật viên (ITT).

Đặt dấu mốc cho những bước tiến trong thời gian tới, ông Trương Xuân Nam – Giám đốc Hanoi-Aptech – cho biết “Hanoi-Aptech sẽ không ngừng nỗ lực để giữ vững chất lượng đào tạo như đầu tư cho cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên. Ngoài ra chúng tôi sẽ xây dựng nhiều hơn nữa những lợi ích cho học viên của mình: Đưa chương trình Tiếng Anh Công nghệ thông tin vào giảng dậy, hợp tác với các công ty phần mềm để đưa sinh viên đi thực tập trong 6 tháng…”

Dự kiến, trong đầu năm 2008, Hanoi-Aptech sẽ mở rộng gấp đôi quy mô, khánh thành thêm phòng học, phòng thực hành mới và mở rộng thư viện trường.

Ngoài những quy chuẩn chung đảm bảo cho chất lượng của chương trình, Hanoi-Aptech không ngừng có những sáng kiến để khơi dậy phong trào dậy và học. Chương trình:“Học lập trình, rinh laptop” với tiêu chí mỗi học viên có riêng một Laptop của Hanoi-Aptech trong thời gian vừa qua đã mang lại cho các học viên những luồng sinh khí mới. Học viên được nâng cao tinh thần tự giác cũng như sáng tạo ở mọi nơi, mọi lúc. Một ví dụ khác là cuộc thi “Best Project 2007”. Với một chương trình đào tạo có trọng tâm là nâng cao kỹ năng thực hành thì các bài tập Project là phần quan trọng không thể thiếu. Cuộc thi là nơi tìm kiếm, khuyến khích và tôn vinh những học viên đã sáng tạo ra các Project (Bài tập lớn trong lĩnh vực phần mềm) đã thu hút đông đảo học viên tham gia.

Ngày kỷ niệm cũng là ngày diễn ra vòng Chung kết cuộc thi “Aptech Media 2007”. Cuộc thi được tài trợ bởi công ty CP Công nghệ Silicom (nhãn hàng AOC, Zyxel và Genius), Công ty cổ phần phần mềm Solid, Công ty QC TM&DV Hoàng Giang (HACINCO) và được trang tin Thehe8x bảo trợ về thông tin. Đây là cuộc thi sáng tác VideoClip dành cho học viên Hanoi-Aptech. Tất cả các khâu, từ viết kịch bản, quay phim, làm hậu kỳ,… đều do các học viên tự biên tự diễn. Các bạn được thỏa sức sáng tạo, qua đó, thể hiện những góc nhìn rất đa dạng của dân lập trình. Thành phần Ban giám khảo của đêm chung kết gồm: Đại diện Hanoi-Aptech, kênh truyền hình VTV6 (Đài THVN), Trang tin Thehe8x, Ca sĩ Mai Trang, Nghệ sĩ Thành Trung. Mời tham khảo thêm thông tin về cuộc thi tại http://www.atv.vn

Quý vị quan tâm đến chương trình, liên hệ nhận giấy mời tại: Trường Hanoi-Aptech, 56 Nguyễn Chí Thanh, HN (04 834 4669); hoặc 19 Nguyễn Trãi, HN (04 563 7511)