Trở thành một Lập trình viên liệu có khó?

Một năm mới đã bắt đầu, đồng nghĩa với một mùa tuyển sinh rộn ràng lại sắp đến. Việc tìm và lựa chọn một nghề nghiệp mà mình sẽ theo đuổi trong tương lai chắc hẳn luôn là  những lo lắng, suy nghĩ, thắc mắc của không ít các bạn trẻ và các bậc phụ huynh.

Việc chọn trường, chọn ngành sao cho vừa phù hợp với lực học bản thân, lại vừa đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng và thị trường luôn là câu hỏi lớn khó có lời đáp, nhất là khi hiện nay có quá nhiều cơ sở dạy nghề đang bị “ tuýt còi” của Bộ GD&ĐT do những bất cập trong công tác đào tạo mà báo chí đã đưa tin trong thời gian qua.

Trong rất nhiều ngành học hiện nay, CNTT luôn là ngành học có nhiều tính ứng dụng trong cuộc sống, nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành này vẫn không ngừng gia tăng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nhân lực của ngành này đang tồn tại nhiều vấn đề nghịch lí. Ông Trần Anh Tuấn – PGĐ Thường trực Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi) cho rằng: “Nhìn chung việc đào tạo ngành CNTT chưa đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, đặc biệt cơ cấu trình độ chuyên môn và kỹ năng thích ứng sự phát triển của ngành CNTT trong các doanh nghiệp”.

Sinh viên CNTT Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech trong giờ thực hành.

Điểm yếu của đội ngũ nhân lực CNTT là còn hạn chế về kỹ năng, chưa phù hợp yêu cầu chuyên ngành, kể cả kiến thức ngoại ngữ. Ông Trần Anh Tuấn cho biết: “Theo thống kê của Viện chiến lược CNTT thì sinh viên ngành CNTT khi tốt nghiệp ra trường 72% không có kinh nghiệm thực hành, 42% thiếu kỹ năng làm việc nhóm, 100% không biết trong lĩnh vực nào có thể hành nghề tốt nhất và 77,2% doanh nghiệp phải đào tạo lại các nhân viên mới. Đáng quan tâm là 70% không thành thạo ngoại ngữ”.

Cũng chính từ những yếu tố trên mà những năm gần đây tại Việt Nam đã xuất hiện nhiều mô hình đào tạo chuyển giao công nghệ và theo tiêu chuẩn Quốc Tế. Hệ thống Đào tạo này phần nào cũng đã đáp ứng được nguồn nhân lực đạt chất lượng phù hợp theo yêu cầu của các nhà tuyển dụng khó tính.

Với bề dày 10 năm trong lĩnh vực đào tạo nghề CNTT, Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech là một trong những cơ sở uy tín đầu tiên tại Việt Nam đào tạo ra những thế hệ Lập trình viên với bằng cấp Quốc tế. Hanoi-Aptech hiện đang là đối tác uy tín về nguồn nhân lực với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp phần mềm trên cả nước. Học viên tốt nghiệp của Hanoi – Aptech luôn được các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao về sự thích ứng được nhanh với công việc, có khả năng cần và đủ về ngoại ngữ & các kỹ năng mềm khác.

Hanoi – Aptech tự hào luôn mang lại môi trường học tập năng động, hiện đại với chương trình đào tạo thực tế, có tính ứng dụng cao, giúp các học viên luôn đáp ứng được các nhu cầu khắt khe của các nhà tuyển dụng. Hanoi – Aptech đã cùng các bạn hoàn thiện đam mê trở thành những Lập trình viên và trên hết là giúp các bạn sẽ có trong tay chắc chắn một nghề như các bạn mong muốn khi đến với Chúng tôi.

Trường Hanoi-Aptech luôn rộng cửa chào đón các học sinh – sinh viên khi đến thăm quan và tìm hiểu để có thể thực sự yên tâm khi lựa chọn ngành học này trong tương lai.

Hanoi-Aptech có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn, cùng nhiều phần quà có giá trị đối với tất cả các khóa học cho các học viên tới nhập học. Hanoi-Aptech cam kết mang lại môi trường đào tạo lý tưởng để giúp các học viên chinh phục đỉnh cao công nghệ.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đào tạo và các khóa học của Hanoi-Aptech xin vui lòng liên hệ:

Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi-Aptech

Văn phòng tuyển sinh:116 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại:(04) 3834 4669

Cơ sở :19 Nguyễn Trãi – Ngã Tư Sở – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại: (04) 3563 7511

Cơ sở :127 Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội

Điện thoại: (04) 3775 2133

Website:www.aptech.vn

Email:aptech@indochinapro.com