Trao bằng Lập trình viên và Kỹ thuật viên

Ngày 7/12 vừa qua,Trung tâm đào tạo Lập trình viên quốc tế Hanoi-Aptech đã tiến hành trao chứng chỉ Lập trình viên (ACCP) và Kỹ thuật viên (ITT) do Tập đoàn Aptech Toàn cầu cấp cho 97 học viên vừa tốt nghiệp tại đây.

Hôm nay chắc chắn sẽ là một ngày không thể nào quên đối với Trần Lê Minh (học viên lớp C0309G), nhận bằng ưu về Lập trình viên cùng lúc với tin vui: sản phẩm:”Hướng dẫn viên du lịch cho Pocket PC- InfoMap” của nhóm Minh tham dự cuộc thi Trí Tuệ Việt Nam đã lọt vào vòng Chung khảo. Được biết, Minh từng đoạt giải nhì tại Hội thi tay nghề ASEAN cấp quốc gia trong thời gian học tập tại Hanoi-Aptech. Cầm trên tay tấm bằng sau 2 năm học tập, có lẽ Minh đã thấy nhẹ đi rất nhiều nỗi băn khoăn về quyết định thôi học tại Đại học Thuỷ Lợi để chuyển sang theo học tại Hanoi-Aptech mấy năm về trước.

Học viên đến nhận bằng sớm nhất là Đinh Thị Thu (lớp T0403I), người gây ấn tượng không phải vì là một trong số những bạn nữ hiếm hoi tại đây mà vì đôi mắt rất sáng đẹp với ánh nhìn trong trẻo đầy tự tin. Thu đã hoàn thành khóa ITT và đang học tiếp lên chương trình ACCP. Tiếp xúc với Thu, ai cũng dễ dàng thấy cảm mến. Nhưng thật không may, một tai nạn bất ngờ lúc mới 2 tuổi khiến Thu bị liệt và từ đó, việc đi lại, sinh hoạt hết sức khó khăn.

Phần lớn học viên tìm đến Hanoi-Aptech vì lòng yêu thích CNTT, riêng với Thu, ngoài sở thích về IT còn là mong mỏi được gắn bó với chiếc máy tính, nơi sẽ mở ra những cơ hội mới cho tương lai của mình. “ Đã có Công ty ngỏ ý muốn nhận em nhưng em vẫn muốn trau dồi thêm kiến thức cho vững vàng. Vì mình đã không được như những người bình thường khác nên càng phải học hỏi nhiều hơn…” Đó cũng là lý do Thu không muốn đi làm ngay mà muốn học lên tiếp.

Cùng với Thu, học viên nhận bằng lần này hầu hết là học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc đang theo học tại các trường đại học, tất cả các bạn đều có chung mong muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực CNTT. Cũng có những học viên hiện đang là nhân viên của các công ty, văn phòng muốn chuẩn hoá hoặc nâng cao kỹ năng để phục vụ tốt hơn cho công việc.

Trong đợt trao chứng chỉ đợt này có: 13 bạn nhận chứng chỉ HDSE – khoá lập trình viên (LTV) quốc tế 2 năm; 15 bạn nhận chứng chỉ DISM – khoá LTV quốc tế 1 năm; 47 bạn nhận chứng chỉ CPSM – khoá LTV quốc tế 6 tháng; 22 bạn nhận chứng chỉ ITT – Kỹ thuật viên 1 năm.

Hoàn thành khoá Lập trình viên 2 năm các học viên đã có cho mình những kỹ năng trong việc xây dựng các ứng dụng cho doanh nghiệp trên cơ sở web và có thể phát triển những ứng dụng mới, sáng tạo mà xã hội đang có nhu cầu cao: lập trình web, phát triển ứng dụng Java, phát triển ứng dụng sử dụng công nghệ mã nguồn mở…Tiếp đó các bạn có thể học liên thông lên đại học RMIT Vietnam, đại học Southern Cross (Australia).

Thầy Lương Đình Dũng (Giám đốc Đào tạo Hanoi-Aptech) đã trao chứng chỉ, tặng hoa cho từng học viên, : “Thành quả các bạn đạt được ngày hôm nay sẽ là hành trang tri thức quý báu giúp các bạn vững vàng trong những bước đi tiếp theo của mình.”

Các học viên khác như: Phạm Tuấn Dương (lớp C0112L17), Nguyễn Thị Mai Hương (lớp C0206G09), Vương Thành Ngọc (lớp C0408G89)…đều đã tìm được cho mình những công việc phù hợp.