Tôi tự tin với bằng Aptech

 

 

 Tháng 6 vừa qua, Hanoi-Aptech đã làm lễ tốt nghiệp và trao chứng chỉ cho 101 học viên các khóa. Cầm trên tay tấm bằng này, các bạn đều tỏ ra tự hào, không những mình đã vượt qua những kiến thức lập trình đầy thách thức, mà đây còn là kết quả của việc dám đối mặt với thay đổi, dám suy nghĩ khác.

 

Nguyễn Thế Hùng, một cựu học viên Hanoi-Aptech, hiện đang là chủ công ty Cổ phần dịch vụ phần mềm EnterSoft. Công ty được mở ra với sự chung sức của 2 học viên Hanoi-Aptech khác là Đinh Hữu Hùng và Bế Công Sơn, chuyên về các dịch vụ phần mềm Web và các Dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO. Hiện công ty đang có 10 nhân viên, hoạt động ổn định khoảng 2 năm nay.

Niềm vui của học viên khi nhận tấm bằng tốt nghiệp

Cầm trên tay tấm bằng loại ưu (Distinction), Hùng nói: Tôi tự tin với tấm bằng Aptech.

Không phải là một phát biểu có tính tuyên bố mà thực sự là trải nghiệm của bản thân Hùng. Ngay sau khi tốt nghiệp PTTH, Hùng chọn Aptech và ngay lập tức định hướng nghề nghiệp là sau này sẽ trở thành Lập trình viên. Không chọn con đường vào đại học như bao bạn trẻ khác, Hùng thuyết phục bố mẹ để xin theo học Hanoi-Aptech. Khi đó, như Hùng tâm sự, cùng với một khoản học phí lo cho con theo học, bố mẹ Hùng đã bảo nhau: “Ta đánh bạc một phen”

Chứng minh mình đã lựa chọn đúng, Hùng có thành tích học tập rất tốt, từng đạt danh hiệu học viên xuất sắc của tháng của trường Hanoi-Aptech. Trong những ngày tháng đó là quá trình tích lũy không ngừng: tìm công việc vừa học vừa làm, đi làm thuê và rồi mở công ty riêng.

Lập trình là một ngành học khó, đòi hỏi những tố chất nhất định, không chỉ yêu công nghệ, bạn còn phải chứng tỏ mình có năng lực phù hợp để theo đuổi. Bằng chứng là nhiều bạn đam mê thì có nhưng tố chất thì không, nửa chừng phải bỏ cuộc. Nói vậy để thấy, với thành tích của mình, nếu chọn, Hùng có thể vào đại học, nhưng Hùng đã rẽ sang con đường khác, và điều quan trọng nhất, Hùng nỗ lực hết mình đi trên con đường ấy.

Ông Nguyễn Bảo Trung – PGĐ Trường Hanoi-Aptech trao bằng tốt nghiệp cho các bạn học viên

“Hay chỉ có mỗi bằng Aptech, không nơi nào nhận nên bí quá phải mở công ty?” Đáp lại là nụ cười hiền lành nhưng rất tự tin và dễ mến : “Đâu có, em làm các công ty ngoài rồi, nhưng tự làm cho mình hay hơn chứ”.

Hùng cho biết, các bạn học Aptech ra, nếu thực sự có thái độ nghiêm túc, xác định đây là nghề nghiệp thì cũng rất vững vàng, không thua kém gì ai. Thực ra được đào tạo từ nguồn nào thì cũng đều có điểm mạnh yếu khác nhau. Điểm mạnh của học viên Hanoi-Aptech là bắt đầu vào việc rất nhanh.

Nguyễn Văn Võ cũng là một trong những học viên tốt nghiệp loại ưu. Khác với Hùng, Võ học song song cả 2 nơi tại Đại học Bách Khoa và Hanoi-Aptech. Hiện Võ đang làm việc cho công ty Đầu tư phát triển công nghệ và truyền thông – NEO và đã tham gia một số dự án của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam – VNPT. Vậy, so sánh thế nào về tấm bằng Bách Khoa và chứng chỉ Aptech? Là người trong cuộc hẳn Võ sẽ có cái nhìn chuẩn xác nhất. “Tôi xác định từ đầu học thêm Aptech để có kiến thức đi làm, chứng chỉ nào cũng vậy, sẽ không giải quyết hết mọi việc.”-  Võ nói. Có lẽ điều rõ rệt nhất mà Aptech đem lại là sự tự tin để kiếm một việc làm ngay trong lúc đang học. Với duy nhất là bảng điểm của học kỳ 1 tại Hanoi-Aptech, Võ đã đi gặp nhà tuyển dụng. Đi làm sớm ngoài việc kiếm được tiền tiêu, kinh nghiệm, hơn thế, giúp mình trải nghiệm với lĩnh vực đã lựa chọn.

Đều đặn, mỗi khóa học kết thúc, học viên Hanoi-Aptech ra trường và tỏa đi mọi nơi. Còn quá sớm để nói rằng các bạn đã thành công hay thành đạt, nhưng tất cả đều nhìn nhận: Hanoi-Aptech đã đưa đến cho tất cả một sự lựa chọn, một cơ hội học hành.

Ông Nguyễn Bảo Trung, Giám đốc Trường Hanoi-Aptech phát biểu trong buổi trao chứng chỉ cho các học viên: “Sau một quá trình trau dồi, tấm bằng các bạn cầm trên tay hôm nay đánh dấu một bước tiến trong cuộc đời các bạn. Nhưng đó mới chỉ là sự bắt đầu, là bước đầu tiên. Quan trọng hơn là bước thứ 2, khi các bạn đem kiến thức học được vào công việc và tiếp theo nữa là khẳng định bản thân mình”

M.Đ