Tôi đã thành công với nghề lập trình, tôi chia sẻ để bạn cũng thành công

Gia nhập vào đại gia đình Hanoi – Aptech năm 2009, Lưu Trọng Bách là một trong những học viên của mô hình lớp chất lượng cao, lớp A của Trường. Với rất nhiều những thuận lợi mang lại từ mô hình học này mà Bách đã có được số vốn không ít làm hành trang để làm nghề.

Với nụ cười thân thiện và cởi mở, Bách đã chia sẻ về những trải nghiệm cũng như những kinh nghiệm đã được Bách đúc kết sau thời gian học tại Hanoi – Aptech.

Bắt đầu câu chuyện của mình, Bách cho biết bạn đã tốt nghiệp đại học Bách khoa hơn 1 năm nay còn với chương trình học tại Hanoi – Aptech thì Bách chưa chính thức hoàn thành. Mặc dù vậy thì Bách cũng đã đi làm và hiện Bách đang là lập trình viên mobile cho công ty phần mềm Điểm Việt (Vpoint).

mh1-130924Chân dung chàng lập trình viên Lưu Trọng Bách

Quãng thời gian học tại Hanoi – Aptech, Bách thấy khá thoải mái vì ngoài việc học chuyên môn, Bách còn được quen với nhiều bạn mới, giảng viên ở Trường thân thiện và nhiệt tình, nhân viên của Trường cũng đều vui vẻ, hòa đồng. Có thể nói đây là môi trường học tập khá tốt.

Từ trước tới giờ quan điểm sống của Bách khá đơn giản: sống, học tập, làm việc theo sở thích & cảm hứng, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan khác.

Tất nhiên cũng có lúc bị ảnh hưởng ít nhiều (như vấn đề lương, sức ì công việc chẳng hạn,…), tuy nhiên mọi chuyện đều đã qua và giờ nhìn lại thì mình hài lòng với những gì mình đã làm.

Nói một chút về nghề lập trình nhé! đây là quan điểm của cá nhân mình nhưng mình nghĩ nó cũng đáng để các bạn tham khảo, theo mình để trở thành lập trình viên giỏi thì cần khá nhiều yếu tố như:

+ Sở thích: vẫn là thứ quan trọng nhất, nếu không thích mà chỉ azua chạy theo mọi người vì thấy công việc này tốt, lương cao thì rất khó thành công.

+ Nền tảng: nền tảng được hình thành trong suốt quá trình học tập, nếu bạn đã có nền tảng thì chỉ cần cố gắng thêm một chút cơ hội thành công sẽ rất cao, ngược lại nếu nền tảng bạn yếu thì bạn phải cố gắng gấp đôi.

+ Vạn sự khởi đầu nan: đặc trưng của công việc này là rất khó khăn cho người mới bắt đầu làm quen và rất nhanh nhụt chí, nếu bạn tìm được sự thích thú trong học tập thì giai đoạn này sẽ qua nhanh và thay vào đó là một niềm đam mê.

+ Môi trường học tập: Hanoi – Aptech cung cấp cho bạn một môi trường học tập tốt, nếu bạn cũng đang theo học công nghệ thông tin tại một trường đại học khác như mình thì đúng là hổ mọc thêm cánh. Nếu bạn nghiêm túc học tập tại 2 môi trường này thì mọi thứ sẽ đến với bạn rất tự nhiên, không quá khó khăn.

+ May mắn: là điều không thể thiếu khi làm bất cứ việc gì. May mắn nếu bạn vào học ở 1 lớp mà các bạn trong lớp cũng đều theo học một cách nghiêm túc (học thầy không tày học bạn mà), may mắn nếu bạn tốt nghiệp và được làm việc đúng lĩnh vực mà bạn thích, có như vậy năng suất sẽ cao hơn cũng như giúp bạn thoải mái hoàn thiện mình. Mình cũng công nhận mình là một người may mắn: đến với Hanoi – Aptech từ cơ hội được nhận học bổng đầu vào (nếu không, chắc không có duyên với Aptech…cười), sau đó mình tiếp tục may mắn vì được vào học 1 lớp có những người bạn cùng chí hướng và khi ra trường thì làm được đúng công việc mà mình yêu thích.

mh2-130924Hanoi – Aptech đã tiếp bước thành công cho rất nhiều các thế hệ học viên

Trong tương lai, mình sẽ tiếp tục cố gắng củng cố nhóm làm việc của mình góp phần vào sự phát triển của công ty cũng như hoàn thành nốt những kế hoạch mình đã đề ra cho bản thân.

Mình chỉ có vậy để chia sẻ với các bạn, hy vọng các bạn sẽ có thêm thông tin nếu bạn cũng yêu Công nghệ thông tin nói chung và lập trình viên nói riêng.

Điều cuối cùng mình muốn nhắn tới các bạn đó là; Nếu bạn cũng có ý định học lập trình và nhất là muốn theo học chương trình của Aptech thì mình khuyên các bạn nên tạo cho mình một nền tảng trước khi quyết định nhé. Như thế bạn sẽ không bị áp lực và cảm thấy nhẹ nhàng, tự nhiên hơn rất nhiều vì học lập trình viên là nghề khó và cần sự kiên trì nếu bạn muốn thành công.

Mình nghĩ mình đã thành công vì vậy mình muốn chia sẻ để các bạn cũng sẽ thành công.

Thông tin về Trường Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi – Aptech

Các cơ sở:

116 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội – 043 8344669

19 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội – 043 5637511

Website: www.aptech.vn

Email: aptech@indochinapro.com

Chúc các bạn sẽ thành công!