Tin ảnh Hội thảo tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh

Những tán bàng xanh mướt báo hiệu mùa thi đang đến gần. Chắc hẳn vào thời khắc này, các em học sinh THPT đang hồi hộp, băn khoăn về một ngã rẽ lớn đầu tiên trong cuộc đời mình. Những mong muốn được thể hiện cái tôi mạnh mẽ, những bỡ ngỡ ban đầu hay những lo lắng về một tương lai đang đến gần…..

1
Ảnh: Những cây bàng tán xanh trong sân trường Phan Huy Chú

Ngôi trường Phan Huy Chú giờ đây sắp trở thành nơi lưu giữ những kỷ niệm về một thời cắp sách tới trường của các bạn học sinh khối 12 sắp rời xa mái trường thân yêu.

2
Ảnh: Khuôn viên trường THPT Phan Huy Chú.

Để chuẩn bị hành trang vững chãi cho các em trên con đường hướng tới tương lai tươi sáng, nhà trường đã tổ chức buổi hội thảo “Định hướng chọn nghề nghiệp cho tương lai” cùng sự hỗ trợ và hợp tác của trường đào tạo Lập trình viên Quốc tế Hanoi Aptech. Hy vọng buổi hội thảo sẽ phần nào giúp các em có được những nhìn nhận mới, những cái nhìn sâu, rộng hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai cho mình.

3
Ảnh: Cô Nguyễn Thị Nhiếp, hiệu trưởng trường Phan Huy Chú phát biểu trong buổi hội thảo.

Khái niệm CNTT chắc hẳn giờ đã không còn xa lạ với các bạn trẻ. Vậy các bạn có mong muốn được tiếp cận sâu hơn, tìm hiểu kỹ hơn và xa hơn nữa là làm việc trong lĩnh vực này?

4
Ảnh: Ông Trương Xuân Nam, Giám đốc trường đào tạo LTV Quốc tế Hanoi Aptech trao đổi với các bạn học sinh khối 12 về định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Mong muốn được thành công, mong muốn được nắm bắt những công nghệ hiện đại, mong muốn sẽ trở thành những lập trình viên quốc tế, các bạn học sinh đang cố gắng tìm hiểu những thông tin về một ngành nghề mà mình quan tâm bằng cách đặt câu hỏi dành cho diễn giả.

5
Ảnh: các bạn học sinh đưa ra những câu hỏi để tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Những tiết mục văn nghệ trong chương trình đã làm cho không khí của buổi hội thảo thêm sôi động.

6
Ảnh: Ca khúc “Đôi giày vảy” được thể hiện thành công qua giọng ca của bạn Đinh Ngọc Long – học viên trường Hanoi Aptech

Vở kịch Tấm Cám do các bạn học viên của Hanoi Aptech tự biên tự diễn đã làm thay đổi không khí của buổi hội thảo với những trận cười nghiêng ngả bởi lối diễn xuất chuyên nghiệp và đầy sáng tạo…

7
Ảnh: Ba nhân vật chính trong vở kịch Tấm Cám tự tin với diễn xuất của mình.

Sự xuất hiện của Dì ghẻ đã nhận được sự hưởng ứng bằng những tràng pháo tay không dứt của tất cả các bạn học sinh có mặt trong buổi hội thảo.

8
Ảnh: Bạn Phùng Phú Thịnh trong vai một bà dì ghẻ khó tính và học đòi.

Hội thảo kết thúc với những phần quà dành cho các bạn có những câu hỏi hay và thiết thực, cùng phần bốc thăm trúng thưởng học bổng trị giá 300 USD và một số phần quà của Ban tổ chức.

9
Ảnh: Ông Trương Xuân Nam, Giám đốc trường Hanoi Aptech trao các phần quà may mắn cho các bạn.