Thủ thuật khi tìm kiếm trên Google search

Không chỉ riêng với dân IT mà với tất cả người dùng thì Google Search là công cụ tìm kiếm được sử dụng rộng dãi nhất trên thế giới, và cũng là công cụ tìm kiếm mạnh mẽ nhất. Để tìm kiếm giữa biển rừng thông tin trên internet ngày nay thì Google Search thật sự nổi bật, nhưng bên cạnh khả năng tìm kiếm thông tin chính xác để đưa tới người dùng thì Google Search còn có những tính năng vô cùng hấp dẫn và hữu ích mà không phải ai cũng biết, cho dù những tính năng đó rất đơn giản để sử dụng. Cùng với Hanoi-Aptech xem qua những tính năng độc đáo mà Google Search có thể làm được.

 

google search

 

Tìm kiếm một website nhất định

– Bạn có thể loại bỏ quảng cáo hay những website mà bạn không muốn quan tâm bằng cách tìm kiếm vô cùng thú vị mà những người làm SEO thường sử dụng đó là bạn bạn gõ vào thanh tìm kiếm với dòng site:aptech.vn “khóa lập trình” bạn sẽ có tất cả thông tin về các khóa lập trình có trên website của Hanoi-Aptech.

Tìm tên của website

– Gõ “intitle:từ khóa mà bạn muốn tìm, tất cả các website với tên chứa từ khóa đó sẽ hiện ra. Ví dụ: intitle:quản trị mạng.

 

So Sánh

– Đây thật sự là một tính năng vô cùng thông minh mà các nhà lập trình viên của Google đã cài đặt cho con bọ tìm kiếm Google Search này khi bạn chỉ cần sử dụng một ký tự quen thuộc là  “vs” để so sánh giữa 2 từ mà bạn đang quan tâm. Ví dụ đơn giản bạn có thể thực hiện ngay bây giờ đó là: android vs windows phone

 

meo-search-google

 

 

Tính năng tìm kiếm hình ảnh nâng cao

– Bạn thấy một hình ảnh rất đẹp khi đang tìm kiếm trên Google Search nhưng kích thước của nó quá nhỏ bé để bạn có thể sử dụng làm hình nền cho máy tính của bạn. Ý tưởng tiếp theo nảy ra trong đầu bạn sau khi bạn đã đọc qua bài này đó là bấm vào nút “các công cụ tìm kiếm” khi đó bạn sẽ thấy Google Tools sẽ có thêm những gợi ý cho bạn về chọn kích thước, màu sắc, thể loại hình ảnh và một số tính năng khác.

aptech hà nội

 

 

Tìm bằng hình ảnh

Công cụ tìm bằng hình ảnh trên Google Search cho phép bạn tìm kiếm bằng những hình ảnh đang thấy trên internet. Đơn giản lắm, bạn chỉ việc kéo tấm hình mình muốn tìm vào ô tìm và Google sẽ lọc ra cho bạn những bài viết, website và những thông tin khác có liên quan đến tấm hình.

 

Tìm kết quả mới nhất

– Google Search có thể giúp bạn tìm thông tin mới nhất vừa được cập nhật gần nhất, vài tiếng trước, vài năm trước, hoặc trong khoảng thời gian nhất định nào đó. Bạn chỉ cần nhấp chuột vào “search tools” và bảng thời gian sẽ xuất hiện cho bạn chọn. Với sự kiện ra mắt iPhone 6 vào ngày 9/9/2014 mới đây bạn có thể sử dụng để tìm kiếm.

 

Loại bỏ từ trong tìm kiếm

Sử dụng dấu trừ “-“ trước một từ nào đó, Google sẽ tự động loại bỏ các kết quả có chứa từ đó khi hiển thị kết quả cho bạn. Ví dụ như: khóa học lập trình viên quốc tế


Tìm sản phẩm với giá

– Google có thể giúp bạn tìm các sản phẩm cần mua với giá tốt nhất. Bạn chỉ việc gõ vào tên sản phẩm muốn tìm, sau đó là khoảng giá muốn tìm với dấu ba chấm (…). Ví dụ: tủ quần áo 1000000…5000000.


Tìm với một từ trống

– Dùng dấu sao “*” để thay thế cho một từ tìm kiếm bỏ trống, giúp cho bạn có thể kiếm được nhiều kết quả liên quan hơn. Ví dụ bạn tìm: cách * nhà cửa.


Tìm kiếm theo định dạng tập tin

– Google có khả năng tìm kiếm với các định dạng tập tin. Bạn chỉ cần gõ vào tên thứ mình cần tìm, tiếp đến là “filetype” và định dạng cần tìm như doc, ppt, pdf… Ví dụ như: tình yêu filetype doc.

 

Đếm giờ

– Bạn cần một công cụ đếm giờ? Chẳng hạn như bạn đang canh một nồi thịt kho và không muốn quên mất nó khi mải mê làm việc trên máy tính? Google tìm kiếm sẽ giúp bạn điều này. Bạn hãy điền vào ô tìm kiếm “set a timer” và công cụ này sẽ hiện lên màn hình cho bạn chỉnh thời gian và báo giờ khi thời gian kết thúc.Quy đổi ngoại tệ/ đơn vị đo lường

– Bạn muốn tìm giá của một loại ngoại tệ nào đó? Hoặc muốn đổi từ đơn vị đo lường này sang đơn vị đo lường khác? Bạn hãy sử dụng “to” giữa hai loại ngoại tệ hoặc hai loại đơn vị đo lường. Ví dụ: vnd to usd, foot to meter… bảng quy đổi sẽ hiện ra.Máy tính cầm tay

– Gõ vào ô tìm kiếm “calculator”, Google sẽ cung cấp ngay cho bạn một bảng máy tính online để bạn sử dụng vô cùng tiện lợi.

Định nghĩa một từ

– Muốn tìm hiểu nghĩa của một từ nào đó, hãy gõ vào ô tìm kiếm chữ “từ khóa”, cách bằng dấu phẩy và từ bạn muốn tìm. 

 

Trên đây là những hướng dẫn quá đơn giản để bạn có thể tìm kiếm thông tin chính xác hơn và nhanh hơn trên Google Search. Chúc các bạn có những thông tin hữu ích hơn khi đã biết những cách tìm kiếm này. 

 

Tài Doanh