Thông Tin Sự Cố Đứt Cáp Quang Biển AAG Ngày 16/9

Vào 0 giờ ngày 16/8/2014 mạng cáp quang biển quốc tế AAG tiếp tục bị đứt, và gây ra nhiều khó khăn cho việc truy cập internet. 

đứt cáp quang biển aag

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT Telecom cho biết, các chuyên gia nghi tuyến cáp quang biển quốc tế AAG bị đứt ở phân đoạn phía Hồng Kông. Đây là lần thứ hai trong năm nay, tuyến cáp quang biển này bị đứt.

Và theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được sau khi cơn bão số 3 đi qua, các chuyên gia ước tính sẽ mất thời gian khá dài để khắc phục sự cố đứt cáp quang biển AAG lần này. Theo lịch sửa chữa dự kiến thì sẽ mất 18 ngày để hoàn tất sửa chữa, thời gian sửa chữa sẽ bắt đầu từ ngày 29/9/2014 và hoàn tất vào ngày 6/9/2014, và trong những ngày đó người dùng sẽ phải đối diện với tình trạng mạng internet như rùa bò. 

Trong năm nay người dùng internet việt nam đã phải chịu ảnh hưởng từ việc đứt cáp quang 2 lần, lần thứ nhất vào ngày 15/7/2014 và lần thứ hai vào ngày 16/9/2014.

Theo ước tính dung lượng băng thông Internet quốc tế từ Việt Nam đi Hồng Kông, Mỹ của các nhà mạng Việt Nam sẽ bị giảm tới hơn 40%.  Và như vậy trong thời gian sửa chữa tuyến cáp bị đứt các kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ bị gặp khó khăn, còn các kết nối internet trong nước vẫn có thể sử dụng bình thường.

Ngay sau khi sự cố đứt cáp AAG sáng 16/9/2014 được công bố, các nhà cung cấp dịch vụ đều đã tích cực triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời. Chẳng hạn như mở thêm các tuyến cáp quang biển khác để dồn lưu lượng vào các tuyến cáp quang biển này, hoặc mở thêm lưu lượng qua hướng đất liền bằng cách đàm phán và mua ngắn hạn một lượng lưu lượng nhất định của tuyến cáp trên đất liền. Tuy nhiên, hiện tại, vẫn còn rất nhiều người dùng dịch vụ Internet quốc tế tại Việt Nam than phiền về việc tốc độ truy cập mạng chậm hơn nhiều so với thông thường.

Tài Doanh