Thêm sân chơi cho học viên Hanoi-Aptech

Một cô gái trót theo nghề lập trình viên, gắn bó với chiếc máy tính đến nỗi bị người yêu ra tối hậu thư: “Lập trình và anh, em phải chọn”. Một cuộc tình học trò đầy hoa mộng với nhiều tình huống bi hài, hấp dẫn không kém gì phim Hàn. Đó là tác phẩm của các lập trình viên tương lai, những người lần đầu tiên làm…nghệ thuật.

Học viên trường Hanoi-Aptech vốn có tiếng sôi nổi trong các hoạt động tập thể, giờ lại được dịp trổ tài sáng tác videoClip trong cuộc thi Aptech Media, lần đầu tiên được tổ chức tại Trường Hanoi-Aptech.

Tất cả các khâu, từ viết kịch bản, quay phim, làm hậu kỳ…, đều do các học viên tự biên tự diễn. Thậm chí trong một số tác phẩm, tác giả kịch bản còn kiêm luôn cả diễn viên. Có nhóm, nhiều bạn học cả hai trường, “sáng Bách Khoa, chiều Aptech” nhưng tranh thủ lúc rảnh là họp nhóm lên kế hoạch đi quay phim. Mặc dù trong các tác phẩm dự thi BTC nhận được chho đến giờ, cũng có một vài chi tiết chưa được …nuột nà lắm nhưng cũng khiến người xem thú vị với những góc nhìn của các bạn. Đó cũng là tiêu chí của cuộc thi này: chỉ cần bạn sáng tạo.

Tham gia cuộc thi , các học viên được thoả sức phát huy sức sáng tạo của bản thân. Các lập trình viên tương lai lần đầu tiên làm…nghệ thuật nên đành áp dụng thế mạnh lấy ý tưởng làm con át chủ bài. Có nhóm, sau khi xem bạn mình biểu diễn cũng hăng hái ”em cũng làm phim”.

Trong môi trường học tập, các hoạt động giải trí cũng rất quan trọng. Cùng với tiêu chí khi tổ chức các phong trào trước đây: giải bóng đá, thi MC, thi ca nhạc…Hanoi-Aptech mong muốn các học viên của mình được hỗ trợ cả về tinh thần, được sống trong không khí tập thể, trở thành kỷ niệm đáng nhớ khi các bạn ra trường.

Học viên Hanoi-Aptech tham dự gameshow Hành khách cuối cùng trên VTV3.

Từ cuối tháng 9, khi cuộc thi được phát động, các học viên tại trường đã tỏ ra rất hào hứng. Ngay lập tức, hơn 30 cá nhân và đại diện tập thể lớp đã đăng ký tham dự. Ngay bây giờ, các bạn có thể truy cập www.atv.vn để bình chọn cho Video Clip xuất sắc nhất trong tuần.

Đây là cuộc thi dành cho tất cả các các học viên của Trường Hanoi-Aptech, được tài trợ bởi công ty CP Công nghệ Silicom (nhãn hàng AOC, Zyxel và Genius), Công ty cổ phần phần mềm Solid, Công ty QC TM&DV Hoàng Giang (HACINCO) và được trang tin Thehe8x bảo trợ về thông tin.

Mỗi tuần, hai videoClip giành được nhiều số phiếu bình chọn nhất và được Ban giám khảo bầu chọn sẽ được trao giải. Ngoài ra, các giải chính thức sẽ được trao trong đêm Chung kết của cuộc thi.