Tháng 11, 155 virus mới – phá vỡ mọi kỷ lục

Theo thống kê của Trung tâm An ninh mạng – Đại học Bách khoa Hà Nội, BKIS, tháng 11 tại Việt Nam đã xuất hiện thêm 155 loại virus “mới toe”, để chính thức phá vỡ mọi kỷ lục về số loại virus mới, đã xuất hiện trong các tháng trước đó.

Cũng theo BKIS, trong tháng 10, trung bình một ngày chỉ có 3 Virus mới xuất hiện thì đến tháng 11, con số này đã là 5. Kỷ lục đáng buồn này đã kéo theo sự gia tăng lo lắng của cộng đồng sử dụng máy tính tại Việt Nam.

Đáng lưu tâm hơn là loại virus lây lan qua phương tiện USB tăng nhanh đến chóng mặt càng đẩy cao nguy cơ lây nhiễm virus giữa các máy tính, vì giờ đây, USB là phương tiện chia sẻ dữ liệu thông dụng nhất trong cộng đồng người sử dụng máy tính. Tháng 11, đã có 196.000 máy tính bị nhiễm virus Flashy, 177.000 máy tính bị nhiễm virus RavMonE – hai loại virus lây nhiễm qua USB hàng đầu.

Cũng theo số liệu thống kê của BKIS, trong tháng 11, tổng số máy tính nhiễm virus trên toàn quốc là 2.659.000.

Để ngăn chặn hiệu quả tình trạng virus lây lan qua USB, những người sử dụng máy tính nên diệt virus trong ổ USB trước khi thực hiện các thao tác chia sẻ dữ liệu. Việc thường xuyên diệt virus trong máy tính cũng là cách phòng chống virus hiệu quả.

Tải phần mềm diệt virus Bkav mới nhất tại địa chỉ http://www.bkav.com.vn.