Vào sáng Thứ 7, ngày 27/03/2010 vừa qua, tại phòng hội thảo lớn trường Hanoi Aptech đã diễn ra buổi hội thảo về kỹ năng thuyết trình, một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với các Lập trình viên tương lai.
Buổi hội thảo đã diễn ra hết sức sôi nổi và thú vị dưới sự dẫn dắt của diễn giả Thạc sỹ Nguyễn Đức Thắng, TGĐ Công ty Vietskill. Trẻ trung, tự tin, phong cách chuyên nghiệp, cách diễn đạt dễ hiểu và thu hút, diễn giả đã tạo được ấn tượng sâu sắc với các bạn học viên và tạo cho hội thảo một bầu không khí sôi động và vô cùng hấp dẫn. Tham gia hội thảo, các bạn học viên ngoài việc được trang bị những kiến thức cơ bản cùng những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho một buổi thuyết trình thành công còn có cơ hội được thực nghiệm ngay tại hội thảo thông qua những bài tập tình huống thực tế.

1.JPG

5.JPG

Với phương pháp tiếp cận học viên hết sức độc đáo chỉ bằng một chiếc bút và  một tờ giấy phát cho mỗi học viên, diễn giả đã để học viên tự khắc họa tính cách, sở thích, mong ước của mình chỉ trong vòng 3 phút. Sau đó, các bạn đứng lên giới thiệu về mình và nói về những gì mình đã thể hiện trên giấy (bài tập thực hành số 1 về việc phát biểu trước đám đông: giới thiệu về bản thân, trình bày về những vấn đề mình muốn nói). Kết quả: bạn đầu tiên khá e dè, sau khi được diễn giả chỉnh sửa về tác phong, cách thức trình bày đã tự tin hơn rất nhiều, và các bạn tiếp theo dù được chỉ định nhưng đã tỏ ra rất tự tin, không còn ngại ngùng nữa, thậm chí các bạn còn rất hào hứng xung phong lên để được trình bày.

10.JPG

6.JPG

7.JPG

Bài tập tiếp theo về làm việc nhóm: các bạn học viên được chia thành nhiều nhóm nhỏ và thực hiện cùng một đề tài diễn giả đưa ra. Bài tập được các nhóm hoàn thành xuất sắc với điểm số được diễn giả đánh giá cho từng phần như: điểm cho thuyết trình, điểm thực hiện đúng yêu cầu đề bài đặt ra, điểm cho phản biện, điểm cho sự sáng tạo, điểm cho tinh thần làm việc nhóm hiệu quả ….Kết quả: sau bài thực hành thứ hai các bạn đã có được phương pháp làm việc theo nhóm, cách phân công công việc, cách thực hiện tốt vai trò người đội trưởng, cách trình bày trước một vấn đề có sự phản biện, kỹ năng trả lời các câu hỏi do nhóm khác đưa ra….

20.JPG

15.JPG

18.JPG

Buổi hội thảo đã diễn ra hào hứng từ đầu đến cuối. Sau buổi hội thảo thứ nhất: Các bạn học viên đã được trải nghiệm cảm giác đứng trước đám đông và hoàn toàn tự tin trình bày về vấn đề mình định nói và phương pháp thuyết trình nhóm hiệu quả. Buổi hội thảo tiếp theo sẽ được tổ chức vào: Thứ bảy, ngày 3/04/2010 tại phòng hội thảo lớn cơ sở 1 Trường Hanoi Aptech. Buổi hội thảo tới chắc chắn sẽ hứa hẹn nhiều điều thú vị hơn nữa dành cho học viên.

25.JPG

22.JPG

23.JPG

Nhà trường hy vọng với những buổi hội thảo bổ ích như thế này sẽ trang bị cho các em những kỹ năng mềm thiết yếu nhất giúp các em tự tin trên con đường lập nghiệp sau khi tốt nghiệp.